Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/07/2021 15:10

Japfa ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

14:51 | 18/06/2021
Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) vừa trao số tiền 1 triệu USD (23 tỷ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Ông Arif Widjaja - Tổng giám đốc Công ty Japfa Comfeed Việt Nam - đánh giá cao sáng kiến thành lập Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 3/4 dân số. Với cam kết kinh doanh bền vững, Japfa luôn sát cánh cùng Việt Nam trong giai đoạn khó khăn, cùng chung tay vững vàng vượt qua đại dịch. Bởi vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, toàn bộ lãnh đạo, công nhân viên Công ty Japfa đã rất đồng lòng đóng góp số tiền 1 triệu USD vào Quỹ.

Japfa ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Tổng giám đốc Japfa Comfeed Việt Nam trao tiền ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Việt Nam luôn nằm trong nhóm các nước thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Với chiến lược tiêm chủng mở rộng cho người dân và sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, cùng sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, tôi tin tưởng, Việt Nam sẽ đẩy lùi đại dịch Covid-19 và tiếp tục đà hồi phục tăng trưởng kinh tế cao”, ông Arif nói thêm.

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Japfa trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, từ số tiền tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ đúng mục đích, có hiệu quả thiết thực. Trước mắt là phục vụ việc tiêm vắc xin miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa.

Cũng nằm trong cam kết trách nhiệm xã hội của Japfa Việt Nam với cộng đồng, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời ủng hộ nông dân, các vùng ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cụ thể, Japfa đã hỗ trợ 3 tấn thịt gà, 650kg thịt heo cùng 81.200 trứng gà với tổng kinh phí gần 450 triệu đồng, nhằm tiếp sức cho các lực lượng phòng chống dịch ở tuyến đầu cũng như chia sẻ khó khăn với người dân trên cả nước…

Ngoài hoạt động hỗ trợ cộng đồng, công ty cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống nhà máy, trang trại và văn phòng nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, vận hành kinh doanh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra.

PV