Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 07:41

Jessica Minh Anh truyền cảm hứng cho 3.000 sinh viên Đại học FPT

14:50 | 07/10/2020
Cuối tuần vừa qua, siêu mẫu quốc tế và giám đốc sản xuất sáng tạo Jessica Minh Anh đã có cơ hội trò chuyện và truyền ngọn lửa đam mê cho 3000 tân sinh viên Đại học FPT.

Được các kênh truyền thông nổi tiếng trên thế giới ưu ái với danh hiệu “nữ hoàng của những sàn diễn không tưởng”, Jessica Minh Anh đã chia sẻ câu chuyện thành công của cô trong talkshow “Bứt phá – Breaking the Barriers” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Xuân Hòa) và Trường quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây).

4401-jessica-minh-anh-at-fpt-university-3

Đây là lần đầu tiên một siêu mẫu quốc tế tới giao lưu tại 2 địa điểm quân sự quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên.

Tại buổi giao lưu, Jessica Minh Anh thẳng thắn chia sẻ những trải nghiệm, những nốt thăng nốt trầm trong sự nghiệp. Trước khi xuất hiện trên CNN, FOX, ABC, CBS, ITV, và CNBC, Jessica Minh Anh từng là thủ Khoa Đại Học Hà Nội và Á Khoa đại học Bách Khoa Hà Nội. Khi đang là sinh viên năm nhất tại Việt Nam, cô giành học bổng ngành công nghệ thông tin của Tập đoàn PETRONAS, Malaysia. Sau đó, cô sang Anh học thạc sĩ ngành PR và Marketing tại đại học Birmingham cũng với một suất học bổng toàn phần.

Trong những năm qua, Jessica Minh Anh liên tục làm nên lịch sử với show diễn trên đỉnh những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng thế giới bao gồm Tháp Eiffel, Trung tâm Thương mại Thế giới – One World Trade Center, London Tower Bridge, và Tháp đôi PETRONAS, và gần đây nhất là show diễn tại sân bay JFK (New York – Mỹ) vào tháng 02/2020. Điều đáng chú ý ở đây là cô là người đầu tiên được phép tổ chức show tại địa điểm này và được đặc cách 6 tháng trước khi toà tháp được mở cửa.

Với Jessica Minh Anh, bứt phá là khi bản thân có thể làm một cái gì đó chưa ai từng làm. Để liên tục sáng tạo và sản xuất ra nhiều show diễn “không tưởng”, cô đã không ít lần stress, rất nhiều đêm trăn trở. Để có được ý tưởng mới, cô phải thường xuyên cập nhật thông tin mới trên thới giới hàng ngày. Năm 2015 là lần đầu tiên cô tiếp cận với phát triển bền vững vào bảo vệ môi trường. Từ đó, đây là chủ đề cô hướng tới trong các show diễn nhiều năm qua. Gần đây, Jessica Minh Anh bật mí cô đã và đang tiếp cận đến vấn đề năng lượng tái tạo và có thêm nhiều ý tưởng khác. Thay vì hướng đến sản xuất show diễn ở các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, cô dần chuyển sang tập trung vào khoa học công nghệ. Cô đã làm việc với Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Tây Ban Nha để sản xuất sàn diễn tại nhà máy năng lượng mặt trời Gemasolar, cũng như với chính phủ Mỹ để quảng bá năng lượng thuỷ điện trên đập Hoover Dam hoành tráng.

Sau cùng, Jessica Minh Anh không quên giành lời khuyên cho các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê. Đó là các bạn nhất định phải học hỏi, thu nạp thêm nhiền kiến thức cũng như kỹ năng để đi theo con đường đó. Đặc biệt, phải có kiến thức xã hội cũng như kiến thức PR-Marketing bổ trợ cho bất kỳ ngành nào các bạn lựa chọn.

Thu Phương