Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 06:02

Kết nối cộng đồng lãnh đạo trẻ lớn nhất tại Việt Nam

14:11 | 14/12/2018
500 nhà lãnh đạo trẻ thành công trên nhiều lĩnh vực đã hội tụ trong Diễn đàn Lãnh đạo trẻ - Vietnam Young Leaders Forum 2018 (VYLF), sáng 14/12, tại TP. Hồ Chí Minh để cùng chia sẻ về chủ đề đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam là sự kiện thường niên giới thiệu các gương mặt lãnh đạo trẻ, khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực. Sự kiện tạo môi trường liên kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ, cộng đồng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

ket noi cong dong lanh dao tre lon nhat tai viet nam
Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC phát biểu khai mạc diễn đàn

Đây lần thứ 5 diễn đàn được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc BSSC - cho hay, những chủ đề mà VYLF lựa chọn luôn dựa trên những hiện trạng hay xu hướng mới và có tác động “sâu - rộng” đến tầm nhìn và chiến lược của các doanh nghiệp (DN), các lãnh đạo và không giới hạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Với hơn 3.000 nhà lãnh đạo trẻ và hơn 30 diễn giả doanh nhân đã đồng hành với VYLF chỉ qua 5 mùa tổ chức chính là dẫn chứng thuyết phục nhất cho chất lượng của sự kiện.

ket noi cong dong lanh dao tre lon nhat tai viet nam
500 nhà lãnh đạo trẻ thành công trên nhiều lĩnh vực đã hội tụ trong Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam

Yếu tố tạo nên tính độc đáo của VYLF chính là sự tham gia của những người trẻ đang là hoặc hướng đến vị trí lãnh đạo - đây nơi họ được cất tiếng nói về thế hệ mình, về những thách thức đang đặt lên vai và về câu chuyện lãnh đạo của mình. Nội dung chương trình được thiết kế dành riêng cho những người trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo, được dẫn dắt bởi những người từng giữ vai trò lãnh đạo, rất quan tâm đến thế hệ trẻ.

Chủ đề chính của diễn đàn xoay quanh việc chia sẻ quan điểm, dự đoán liên quan đến những yếu tố tác động đến môi trường khởi nghiệp, những xu hướng công nghệ sẽ dẫn dắt thị trường trong những năm tiếp theo, những thay đổi và thách thức mà các nhà lãnh đạo trẻ sẽ đối mặt trong thời gian tới.

ket noi cong dong lanh dao tre lon nhat tai viet nam
Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch HĐQT Cty CP Dịch vụ di động trực tuyến M-Service - Ví Momo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các bạn trẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các diễn giả là lãnh đạo đến từ các tập toàn, DN thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp như: ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến M-Service - Ví Momo; Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam; ông Hồ Đức Hoàn - Founder&CEO Edu2Review - Quán quân Startup Wheel 2016; ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng giám đốc Vinfast Service; ông Lê Hoàng Nhật - Founder&CEO Ami… đã chia sẻ những trải nghiệm qua nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực như: fintech, dịch vụ, công nghệ, giáo dục… đã thực sự truyền cảm hứng cho nhiều lãnh đạo trẻ tại diễn đàn bằng sự thành công và góc nhìn trong kinh doanh của mình.

Thông qua trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ, diễn đàn hướng tới khuyến khích tinh thần tiên phong sáng tạo, phát triển bền vững và đưa ra những đường lối, chiến lược độc đáo giúp người trẻ có thể đổi mới tư duy.

Thanh Minh