Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 08:25

Khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

22:27 | 16/04/2021
Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, đồng thời, để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, tối ngày 16/4, UBND thành phố (TP) Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021.
Lễ hội du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021: Kích cầu ngành công nghiệp “không khói” hậu dịch Covid-19

Chương trình năm nay có nhiều đổi mới bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội nghị công bố sản phẩm kích cầu du lịch của TP Hà Nội năm 2021 và Triển lãm giới thiệu du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội với quy mô tương đương 200 gian hàng chia làm 2 khu.

Theo đó, khu vực quảng bá sản phẩm du lịch với quy mô khoảng 150 gian hàng, các gian hàng được thiết kế mở bao gồm đại diện 14 tỉnh/TP, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn TP Hà Nội, các địa phương cả nước và các hàng hàng không hàng đầu Việt Nam: Vietnam airlines, Vietjet air, Bamboo Airways, Vietravel airlines. Tại sự kiện, hàng ngàn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới mẻ, phong phú với đa dạng các hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới du khách Hà Nội và cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ giới thiệu những món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng …Tại chương trình sẽ có buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Đồng thời, tại Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội, TP tiếp tục tổ chức các hoạt động đoàn đi khảo sát các điểm du lịch đặc sắc của Hà Nội cho các sở, ngành, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, TP, đại diện các cơ quan báo chí nhằm trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới hấp dẫn của Thủ đô.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội- cho biết, trong bối cảnh Việt Nam chưa đón khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và trải nghiệm, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP Hà Nội đã và sẽ tập trung chú trọng khai thác thị trường tại chỗ, thị trường khách du lịch trong nước tới Hà Nội cũng như hỗ trợ người dân Thủ đô đi du lịch các địa phương khác.

Lễ hội trở thành sự kiện xúc tiến du lịch có uy tín thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, TP trong cả nước và người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước đón nhận. Đồng thời, là cầu nối quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch giữa TP Hà Nội và các địa phương với đông đảo khách quốc tế, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch với người dân. Lễ hội cũng là cơ hội tốt, tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và khách du lịch cả nước được tiếp cận các sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô, khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn; khẳng định môi trường đầu tư của Hà Nội.

TP cũng yêu cầu Sở Du lịch, các sở, ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển dịch vụ, khai thác giá trị điểm đến, cải thiện môi trường du lịch tại địa phương để sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao tới du khách.

Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 được diễn ra từ ngày 16/4 đến hết ngày 18/4 tại không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Ghi nhận một số hình ảnh bên lề Lễ khai mạc

Với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, sự kiện Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 sẽ giúp người dân tiếp cận các chương trình khuyến mại, qua đó hỗ trợ DN du lịch hồi phục khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
Với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, sự kiện Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 sẽ giúp người dân tiếp cận các chương trình khuyến mại, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp du lịch hồi phục khi dịch Covid-19 được kiểm soát
Người tiêu dùng tìm hiểu các gói kích cầu du lịch trong dịp này.

Không quá chú trọng trưng bày sản phẩm mà tập trung mua, bán các sản phẩm du lịch đã được nâng cấp làm mới với nhiều chương trình khuyến mại. Rất đông người tiêu dùng đã đến với Lễ hội để tìm hiểu các gói kích cầu du lịch được các doanh nghiệp tung ra trong dịp này

Nhằm tạo điều kiện cho người dân tới các điểm du lịch trên toàn quốc, trong những ngày diễn ra lễ hội, DN hàng không sẽ đưa ra thị trường một lượng lớn vé máy bay giá rẻ.
Nhằm tạo điều kiện cho người dân tới các điểm du lịch trên toàn quốc, trong những ngày diễn ra lễ hội, doanh nghiệp hàng không cũng đã đưa ra thị trường một lượng lớn vé máy bay giá rẻ
Để hoạt động Lễ hội có nhiều màu sắc, thu hút đông đảo lượng khách đến, Vietnam Airlines còn có các hoạt động trải nghiệm làm tiếp viên hàng không; trải nghiệm từ khâu bảo quản đến khâu phục vụ đồ ăn, đồ uống trên máy bay;…
Để hoạt động Lễ hội có nhiều màu sắc, thu hút đông đảo lượng khách đến, Vietnam Airlines còn có các hoạt động trải nghiệm làm tiếp viên hàng không; trải nghiệm từ khâu bảo quản đến khâu phục vụ đồ ăn, đồ uống trên máy bay
Văn hóa, ẩm thực của nhiều tỉnh thành phố cũng có mặt tại Lễ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô
Văn hóa, ẩm thực, đặc sản của nhiều tỉnh thành phố cũng có mặt tại Lễ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô
Văn hóa, ẩm thực của nhiều tỉnh thành phố cũng có mặt tại Lễ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô
Văn hóa, ẩm thực của nhiều tỉnh thành phố cũng có mặt tại Lễ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô

Nguyễn Hạnh