Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 05:45

Khai trương trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính công nghệ cao tại Bắc Ninh

16:37 | 11/12/2019
Là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt Nam được xem là thị trường quan trọng đối với Henkel. Việc khai trương Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính là một minh chứng nữa về đầu tư ngày càng tăng cùng cam kết lâu dài của Henkel với khách hàng, đối tác kinh doanh và cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Đó là khẳng định của ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Henkel Việt Nam - tại lễ khai trương Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, diễn ra ngày 11/12.

Henkel là công ty dẫn đầu toàn cầu về keo dán, chất kết dính và chất xử lý bề mặt keo. Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính tại Bắc Ninh có diện tích trên 420m2, bao gồm phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng trải nghiệm khách hàng và không gian văn phòng. Được trang bị các công cụ và công nghệ tiên tiến bậc nhất trên thế giới, phòng thí nghiệm là nơi cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ trọn vẹn theo chuỗi giá trị từ thử nghiệm ứng dụng sản phẩm đến mô phỏng sản xuất. Một ví dụ có thể thấy tại đây là dây chuyền lắp ráp thử nghiệm tùy chỉnh cho các thiết bị di động.

Cơ sở mới với công nghệ cao này được đầu tư nhằm hỗ trợ các công ty trong việc tăng cường khả năng sáng tạo tại Việt Nam. Có vị trí nằm gần các công ty điện tử tiêu dùng và chất bán dẫn hàng đầu tại Việt Nam, trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính sẽ cho phép Henkel hợp tác chặt chẽ, truyền cảm hứng đến các công ty và thúc đẩy nhanh việc phát triển các giải pháp tối ưu cho một loạt các ứng dụng.

khai truong trung tam ky thuat keo va chat ket dinh cong nghe cao tai bac ninh
Khai trương trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính tại Bắc Ninh

Ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Henkel Việt Nam - cho biết, với trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính mới, chúng tôi đang tăng cường năng lực tại địa phương và khẳng định dấu ấn của mình tại thị trường rất quan trọng đối với Henkel như Việt Nam. Sự kiện đầu tư này là cam kết của chúng tôi vào thị trường Việt Nam, thúc đẩy và thắt chặt mối quan hệ chiến lược với các đối tác và khách hàng.

Ông Jing Tian, Giám đốc toàn cầu ngành keo và chất kết dính ngành điện - điện tử của Henkel chia sẻ, chuyên gia kỹ thuật tại Việt Nam của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với mạng lưới chuyên gia ứng dụng và công nghiệp của Henkel trên toàn cầu để đưa ra các giải pháp tùy chỉnh nhằm tạo ra những lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Đồng thời, trong một môi trường luôn thay đổi, tốc độ tiếp cận thị trường là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công.

Ưu tiên của Henkel là hỗ trợ khách hàng đạt được thành công với các sản phẩm và quy trình sản xuất ngay từ những bước nghiên cứu đầu tiên bằng cách hỗ trợ họ sử dụng các giải pháp của Henkel. Ngoài ra, chúng tôi cam kết chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia Henkel trên toàn thế giới với các đối tác trong chuỗi giá trị sản xuất, hợp tác với họ để tăng cường năng lực của các ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

khai truong trung tam ky thuat keo va chat ket dinh cong nghe cao tai bac ninh
Bên trong Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính tại Bắc Ninh

Áp dụng mô hình mở, văn phòng Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính được trang bị chỗ ngồi linh hoạt và không gian làm việc hiện đại để thúc đẩy trao đổi tương tác giữa các đồng nghiệp với nhau. Bên cạnh đó, phòng trải nghiệm khách hàng là nơi trưng bày tổng thể các giải pháp mang tính đột phá và toàn diện trong ngành keo dán, chất kết dính và chất xử lý bề mặt cho các ngành điện tử, da giày, hàng tiêu dùng, phương tiện vận tải và các ngành công nghiệp.

“Với phòng trải nghiệm khách hàng, Henkel muốn chia sẻ với khách hàng những hiểu biết chuyên sâu từ khắp nơi trên thế giới và truyền cảm hứng cho họ khám phá tiềm năng của những đổi mới mang tính đột phá” - ông Jing Tian nói.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - cho hay, Henkel là một trong ba công ty đến từ Cộng hòa Liên bang Đức đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Tại Bắc Ninh, công ty đã đầu tư trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính để triển khai những sáng kiến đổi mới và đưa sản phẩm thử nghiệm vào thực tiễn. Ngay sau lễ khai trương, Henkel cần nhanh chóng kiện toàn bộ máy đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Các sở, ban, ngành và Công ty Hạ tầng Khu công nghiệp Yên Phong cam kết tạo những điều kiện thuận lợi tốt nhất cho Henkel trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh tại Bắc Ninh.

Quỳnh Nga - Bùi Hùng