Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 02:49

Khám phá vựa sâm Bố Chính lớn nhất Việt Nam tại Quảng Bình

09:33 | 21/09/2019
Đó chính là điểm mới trong hệ thống chuỗi các hoạt động du lịch tại “vương quốc hang động” được giới thiệu tại Hội nghị “Hợp tác cùng phát triển” năm 2019 do Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng (TTDLPNKB) tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào chiều ngày 20/9.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng; Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng hơn 180 đơn vị hoạt động kinh doanh, dịch vụ, vận tải trong lĩnh vực du lịch tham gia.

Ông Nguyễn Ngọc Giàu - Phó Giám đốc TTDLPNKB đã giới thiệu những tiềm năng lợi thế của du lịch Quảng Bình và những ưu thế riêng biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho “Vương quốc hang động”. Đặc biệt là tiềm năng phát triển du lịch hang động, du lịch trải nghiệm, du lịch khám phá các điểm tại Phong Nha- Kẻ Bàng.

kham pha vua sam bo chinh lon nhat viet nam tai quang binh

Hơn 180 đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham dự Hội nghị lần này

Tại Hội nghị, các cơ quan quản lý nhà nước về ngành du lịch, các đơn vị kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã đóng góp ý kiến trao đổi những khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm để du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng nói riêng và du lịch tại các tỉnh miền Trung nói chung phát huy hơn nữa các thế mạnh của mình.

Hội nghị lần này Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Tuê Lâm (Tuệ Lâm) đã trưng bày gian hàng quảng bá sản phẩm Sâm Bố Chính tươi và các sản phẩm làm từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm, đồng thời tặng quà, giới thiệu sản phẩm cho những người tham gia Hội nghị.

kham pha vua sam bo chinh lon nhat viet nam tai quang binh

Tour du lịch Khám phá vựa sâm Bố Chính lớn nhất Việt Nam vào các tour tuyến du lịch trong và ngoài nước với giá 0 đồng

Được biết, Tuệ Lâm là đơn vị khôi phục thành công sản vật tiến Vua- Sâm Bố Chính và đang xây dựng sản phẩm “dinh dưỡng quốc dân” đến từ Quảng Bình này trở thành một sản phẩm quà tặng du lịch mang đặc trưng địa phương. Hiện đơn vị đã triển khai dây chuyền sản xuất và tinh chế các sản phẩm làm từ Sâm Bố Chính như: Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tươi; trà Sâm Bố Chính Tuệ Lâm và các sản phẩm tinh chế khác...

kham pha vua sam bo chinh lon nhat viet nam tai quang binh
Gian hàng trưng bày sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tại Hội nghị

Đại diện Công ty Tuệ Lâm cho hay, trong lộ trình phát triển sắp tới, công ty sẽ bổ sung tour du lịch Khám phá vựa sâm Bố Chính lớn nhất Việt Nam vào các tour tuyến du lịch trong và ngoài nước với giá 0 đồng. Hiện, công ty đã thiết lập hệ thống showroom đồng bộ đẳng cấp, hệ thống máy sản xuất hiện đại cùng các vựa sâm lớn hoa nở đỏ rực quanh năm trên đường qua Đèo Ngang đến TP Đồng Hới. Đồng thời, công ty đã triển khai dự án trồng và sản xuất vườn sâm, khu sản xuất, hệ thống showroom với tổng diện tích 17 hecta trên cung đường Hồ Chí Minh, đường lên TT Du lịch Phong Nha. Đó là lợi thế để công ty tập trung đẩy mạnh dịch vụ du lịch trong thời gian tới và hè 2020.

Thành Long