Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 23:12

Khánh Hòa: Khách hàng nhận thức tích cực chương trình điều chỉnh phụ tải

08:00 | 20/02/2020
Sau gần 1 năm triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) tại Khánh Hòa, các khái niệm “điều chỉnh phụ tải”, “tiết giảm công suất” đã trở nên gần gũi với khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng thuộc nhóm ngành sản xuất, kinh doanh dịch vụ có quy mô lớn. Những bỡ ngỡ, hoài nghi ban đầu của khách hàng DR dần được thay thế bằng sự tin tưởng, hợp tác và đồng hành giữa khách hàng và ngành điện.

Năm 2019, đối tượng mà DR hướng đến là khách hàng sử dụng điện trọng điểm và khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 3 triệu kWh/năm. Trong năm 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để đẩy mạnh DR, mở rộng đối tượng tham gia chương trình đến tất cả các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm. Hiện nay, Khánh Hòa có 239 khách hàng tham gia ký thỏa thuận tham gia DR. EVN nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng mong muốn hầu hết khách hàng tham gia vào DR , đặc biệt là các doanh nghiệp, nhằm hướng đến xây dựng 1 hệ thống năng lượng bền vững.

khanh hoa nguoi tieu dung nhan thuc tich cuc chuong trinh dieu chinh phu tai
Bên trong nhà máy sản xuất đá Granite Công ty CP Phú Tài-CN Khánh Hòa

Ông Trần Xuân Long- Phó Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam (Khu công nghiệp Diên Phú- Khánh Hòa), là đơn vị sản xuất bao bì nhựa cao cấp và xuất khẩu, cho biết: Tham gia DR, công ty chúng tôi nhận thấy nhiều lợi ích từ chương trình này như, việc điều chỉnh phụ tải giúp công ty chủ động trong điều hành sản xuất một cách hợp lý, đồng thời chủ động đầu tư công nghệ, thiết bị để góp phần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường…

Dù chưa hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của khách hàng, nhưng trong thời gian qua, PC Khánh Hòa đã thực hiện đúng cam kết đảm bảo ưu tiên cấp điện khi có tình huống mất cân đối cung cầu của hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện và hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện, thông qua miễn phí vệ sinh trạm biến áp bằng phương pháp dùng nước áp lực cao, hỗ trợ cho mượn máy biến áp lưu động khi máy biến áp của khách hàng bị sự cố...

Việc cam kết và thực hiện tiết giảm công suất trong các sự kiện DR không chỉ thể hiện sự chung tay, hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với ngành điện Khánh Hòa mà nó còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, ý thức vì cộng đồng rất cao của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Ông Trương Văn Trình, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Phú Tài - Nhà máy Chế biến đá Granite tại tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Sẽ rất tốt nếu chúng ta có cùng cách nhìn nhận về DR. Triển khai DR để hệ thống điện không quá tải, để tất cả mọi người đều có đủ điện sử dụng, để vận hành hệ thống điện một cách kinh tế, hiệu quả, an toàn nhất”.

Ánh Tuyết