Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 06:34

KHATOCO chào mừng kỷ niệm 37 năm thành lập

22:30 | 04/10/2020
Ngày 03/10/2020, Tổng Công ty Khánh Việt (KHATOCO) tròn 37 tuổi. Với trên 4.200 lao động năng động, đoàn kết và nhiệt huyết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong mọi lĩnh vực, phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa sản xuất giỏi, kinh doanh giỏi, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu” do Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh phát động, KHATOCO không chỉ là một trong số 50 doanh nghiệp của cả nước vừa được tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động”, mà còn là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, doanh nghiệp nhiều năm liền vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công Thương.

Tại lễ tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước (2016-2020) và tri ân người lao động nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày thành lập (chiều 03/10/2020), ông Lê Tiến Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Khánh Việt đã khẳng định: “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Trải qua 8 năm liên tiếp (2013-2020) tổ chức thực hiện tri ân người lao động, KHATOCO đã trao tặng 158 kỷ niệm chương, 1.167 lượt huy hiệu 15 năm, 660 lượt huy hiệu 20 năm, 452 lượt huy hiệu 25 năm, 217 lượt huy hiệu 30 năm và 35 lượt huy hiệu 35 năm cho người lao động đã gắn bó, cống hiến cho hành trình đưa con thuyền KHATOCO vươn ra biển lớn…”

Từ năm 2003 đến nay, toàn Tổng công ty có 1.074 sáng kiến. Trong đó có 54 sáng kiến nhận được bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 206 sáng kiến nhận bằng khen cấp Tổng công ty, với số tiền làm lợi gần 54 tỷ đồng. Đó là các sáng kiến khi đưa vào thực tế sản xuất đạt hiệu quả cao, góp phần giảm giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

0252-20201003-144935
KHATOCO tôn vinh và trao bằng khen cho những cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016- 2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể, tặng bằng khen 8 tập thể, 44 cá nhân điển hình tiên tiến và 27 tập thể điển hình tiên tiến nhận được giấy khen của Tổng công ty Khánh Việt.

Tại lễ tri ân người lao động năm nay, KHATOCO trân trọng tôn vinh và tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển KHATOCO” cho 342 người lao động đã dành 10 đến 35 năm gắn bó với doanh nghiệp. Đây là những người lao động đã dành cả tuổi thanh xuân của mình đồng hành cùng mọi thăng trầm trong hành trình phát triển của KHATOCO. Lãnh đạo Tổng công ty cũng đã chú trọng vinh danh 5 tập thể và 10 tác giả và nhóm tác giả có những sáng kiến thiết thực, phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Hàng năm, Tổng công ty đều triển khai và phát động nhiều phong trào thi đua và đây đã trở thành hoạt động truyền thống của doanh nghiệp, như: Phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo an toàn- vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ”; phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; Văn hóa, thể thao,… Với tinh thần chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập, năm 2018 được xem là một trong năm sôi động nhất. Tổng công ty đã tổ chức một chuỗi các hoạt động thi đua hết sức phong phú, đa dạng như: Chương trình rước đuốc, cờ truyền thống; thi sáng tác Logo, Slogan; thi viết kỷ yếu; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa SXKD; các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao…. Mọi phong trào thi đua đều được hầu hết lực lượng lao động hưởng ứng.

Đặc biệt năm nay (2020), trên tinh thần lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Tổng công ty, Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII, Tổng công ty đã phát động Cao trào thi đua “5S” (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) và Cao trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa SXKD; thực hành tiết kiệm- chống lãng phí”. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, phát huy được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm của đông đảo người lao động KHATOCO, góp phần cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Với 198 sáng kiến và 302 giải pháp hợp lý hóa SXKD (từ 2016-2020), đội ngũ lao động KHATOCO đã góp phần làm lợi trên 6,9 tỷ đồng. Trong đó, có 42 sáng kiến cấp Tổng công ty và 7 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen Lao động sáng tạo.

0637-anh1

Đại diện 2 đơn vị trực thuộc KHATOCO có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua (Công ty CP Đông Á và Công ty Du lịch Long Phú) được nhận Cờ của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” (giai đoạn 2016- 2020), do Thủ tướng Chính phủ phát động, KHATOCO đã tiếp tục đầu tư phát triển vùng trồng thuốc lá với diện tích trên 400 ha tại huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho trên 1.500 hộ nông dân. KHATOCO còn tài trợ gần 2,4 tỷ đồng để địa phương xây dựng một trường mẫu giáo mầm non tại xã Vị Quang; dành thêm trên 1,6 tỷ đồng cho các hoạt động khác tại địa phương này như: cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, hỗ trợ kinh phí làm đường,...

Với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” (giai đoạn 2016- 2020), KHATOCO đã đóng góp và vận động CBCNV tham gia đóng góp số tiền lên đến 9 tỷ đồng góp phần thiết thực giúp người dân Khánh Hòa giảm bớt khó khăn, ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa; cứu trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt; cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi; tài trợ kinh phí hoạt động cho phòng khám từ thiện Yersin Khánh Hòa; ủng hộ bếp ăn từ thiện,..

Trong 5 năm qua, KHATOCO đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hưởng ứng tích cực, hiệu quả phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa sản xuất giỏi, kinh doanh giỏi, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu” do Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh phát động. KHATOCO không chỉ là một trong số 50 doanh nghiệp của cả nước vừa được tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động”, mà còn là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, doanh nghiệp nhiều năm liền vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Công Thương.