Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 23/11/2020 23:54

KHATOCO tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

18:38 | 23/10/2020
Ngày 22/10/2020, tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ bàn giao hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) với tổng kinh phí đầu tư 29 tỷ đồng do Tổng công ty Khánh Việt (KHATOCO) tài trợ cho Bệnh viện.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên KHATOCO - nhấn mạnh: Trong suốt hơn 37 năm qua, KHATOCO luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những chiến lược quan trọng của doanh nghiệp. Đây là yếu tố để doanh nghiệp phát triển bền vững.

1540-4
Lãnh đạo KHATOCO và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa ký kết bàn giao công trình tài trợ trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế và 2 đơn vị

"Qua thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chúng tôi biết bệnh tim mạch được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng và được biết hệ thống máy DSA là yếu tố then chốt trong việc phát triển nâng cao kỹ thuật để cấp cứu mạch máu, bệnh mạch vành và phẫu thuật lồng ngực, tim bẩm sinh, can thiệp mạch ngoại biên và thông tim trước mổ tim hở. Có thể nói, hệ thống máy DSA là thủ thuật “vàng” trong chẩn đoán hình ảnh bệnh lý mạch máu trên thế giới, hỗ trợ chẩn đoán và can thiệp kịp thời các bệnh lý tim mạch và mạch máu não,… Vì vậy, KHATOCO vinh dự được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho phép tài trợ máy DSA cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa", ông Lê Tiến Anh cho biết thêm.

Bác sĩ Phan Hữu Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - vui mừng cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trân trọng nghĩa cử cao đẹp của toàn thể lãnh đạo, CBCNV KHATOCO. Thời gian qua, nhiều và rất nhiều bệnh nhân trong, ngoài tỉnh đã khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa được cứu sống, được trả lại cuộc sống bình thường nhờ vào những tấm lòng nhân ái của quý vị, nhờ vào lương tri của các Thầy thuốc cùng với những trang thiết bị hiện đại, phù hợp.

1541-5
Các đại biểu tham dự lễ bàn giao công trình tài trợ, mục sở thị hệ thống chụp mạch máu số xóa nền DSA hiện đại trị giá 29 tỷ đồng vừa được đầu tư tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đặc biệt, bệnh nhân tim mạch và mạch máu não đã được chẩn đoán, điều trị hiệu quả hơn 10 năm qua với hệ thống chụp mạch máu xóa nền DSA, hệ thống đó đã khẳng định vị trí then chốt trong can thiệp mạch, nhất là mạch máu tim. Tuy nhiên, qua hơn 10 năm khai thác, hệ thống được đầu tư từ năm 2008 đã cũ và xuống cấp, nhiều lần hư hỏng. Nay bệnh viện tiếp nhận hệ thống chụp mạch máu xóa nền hiện đại hơn, nhiều chức năng hơn từ thiện tâm của lãnh đạo và hơn 4.200 CBCNV, người lao động Tổng công ty Khánh Việt.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn KHATOCO đã tổ chức cho tất cả các đoàn viên đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa. Đây được xem là một trong những hoạt động truyền thống của KHATOCO với chủ đề “Ngày hội giọt máu hồng”.

Quỳnh Mỹ