Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 07:05

Khu trục hạm hiện đại nhất Ấn Độ ghé thăm Đà Nẵng

14:43 | 29/10/2019
Sáng ngày 29/10, khu trục hạm INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Ashwin Arvind đã cập cảng Tiên Sa có chuyến thăm TP. Đà Nẵng.

Khu trục hạm INS Sahyadri là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ. Ngay sau khi cập cảng Tiên Sa, lễ đón thủy thủ tàu đoàn của Hải quân Ấn Độ đã được tổ chức tại cầu cảng.

Được biết, thủy thủ đoàn sẽ lưu lại TP. Đà Nẵng từ ngày 29/10 - 1/11. Đây là chuyến thăm nằm trong khuôn khổ các hoạt động Hải quân Ấn Độ đang triển khai trong khu vực Đông Nam Á.

Trong thời gian lưu lại TP. Đà Nẵng, thủy thủ đoàn của tàu INS Sahyadri dự kiến sẽ trao đổi chuyên môn với Hải quân Việt Nam, chào xã giao và tiếp xúc các lãnh đạo của TP. Đà Nẵng... Đồng thời, đoàn cũng sẽ đi tham quan và giao lưu thể thao.

Ngoài ra, trong chuyến thăm TP. Đà Nẵng lần này, lực lượng hải quân hai nước sẽ tổ chức huấn luyện chung. Hải quân Việt Nam, học sinh, sinh viên, Việt Nam và Ấn Độ tại Đà Nẵng sẽ lên tham quan tàu.

khu truc ham hien dai nhat an do ghe tham da nang

Khu trục hạm INS Sahyadri là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ

Mối quan hệ Việt - Ấn đã và đang ngày càng được thắt chặt hơn nữa trong những năm vừa qua với mối quan hệ kinh tế sôi nổi và hợp tác ngày càng tăng về các vấn đề an ninh, chính trị.

Tàu INS Sahyadri là lớp tàu tàng hình hiện đại nhất của Ấn Độ nên được trang bị một lượng khí tài đồ sộ. Trong đó, tàu được trang bị hệ thống tên lửa chống tàu tầm xa, tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung Clup, Sthil cùng các loại súng như AK 630… có sức mạnh với đủ kích thước khác nhau nhằm bảo vệ tàu khỏi các mối đe doạ mặt đất và trên không.

Ngoài ra, tàu còn mang theo 2 trực thăng tích hợp nhiều chức năng, giúp tàu cơ động nhiều hơn trên biển. Đặc biệt, tàu có hệ thống ra đa AMDR, Fregat, Garpun nhiều tầng cực kỳ hiện đại giúp tàu tàng hình trước các đối thủ nguy hiểm.

Thành Long