Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/12/2021 02:53

Kon Tum: Xử lý vụ kinh doanh gần 100 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Casio

17:34 | 26/07/2021
Ngày 26/7, ngay sau khi có văn bản phúc đáp từ đại diện chủ thể quyền xác định hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Kon Tum đã tiến hành làm việc, xác định hành vi và tham mưu cấp có thẩm quyền xử phạt 2 đối tượng có hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng và tịch thu 97 cái máy tính giả mạo nhãn hiệu Casio.
Kon Tum: Phát hiện gần 1 tấn quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho thấy, theo phản ánh từ đơn vị đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu Casio về việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Kon Tum) đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thu thập, thẩm tra, xác minh cụ thể thông tin. Sau khi đã có các căn cứ vững chắc, Đội đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, bao gồm hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cẩm Vân - địa chỉ tại số 4-5B Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum và hộ kinh doanh Võ Thị Thu Hà – địa chỉ tại số 171 Trần Phú, thành phố Kon Tum.

Quản lý thị trường Kon Tum phát hiện và xử lý vụ kinh doanh gần 100 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Casio
Quản lý thị trường Kon Tum phát hiện và xử lý vụ kinh doanh gần 100 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Casio

Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở trên, đoàn kiểm tra đã phát hiện tổng cộng 97 cái máy tính có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Casio. Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đơn vị đại diện chủ thể quyền xác định đây đúng là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ vụ việc đến cấp có thẩm quyền, tham mưu xử lý đúng theo quy định của pháp luật với số tiền phạt tổng cộng là 10 triệu đồng và tịch thu toàn bộ 97 cái máy tính là tang vật vi phạm của 2 vụ việc trên.

Kon Tum: Xử lý vụ kinh doanh gần 100 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Casio
Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu Casio

Theo đơn vị đại diện chủ thể, những máy tính là sản phẩm vi phạm này không chỉ có chất lượng kém mà còn thường xuyên gặp những trục trặc như chữ số ngược, màn hình nhòe, thậm chí cho ra những kết quả sai trong quá trình tính toán, gây ảnh hưởng xấu đên việc quản lý kinh doanh của bà con tiểu thương và tác động tiêu cực đến kết quả học tập của các em học sinh khi sử dụng chúng.

Trang Anh