Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 19:21

Lâm Đồng: Tích cực đưa hàng Việt về nông thôn

07:00 | 27/11/2020
Thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, những tháng cuối năm 2020, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều chuyến hàng Việt về nông thôn, miền núi, tạo cơ hội cho người tiêu dùng được mua sắm các sản phẩm hàng Việt chính hãng, có chất lượng, giá cả phải chăng.

Ông Bùi Thế - Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa qua Sở Công Thương đã tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại 3 huyện Bảo Lâm và Di Linh, Đơn Dương. Gần đây nhất là phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Đơn Dương. Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày tại Nhà văn hóa xã Ka Đô với quy mô 30 gian hàng, bao gồm các mặt hàng, sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân như: Thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị công nghiệp, dụng cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

1440-tr-18-191

Ông Nguyễn Đình Tịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương - cho biết: Trong phiên chợ này, các doanh nghiệp đã mang đến những mặt hàng trong nước sản xuất với chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá hợp lý. Từ đó, đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu của người dân địa phương. Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, vừa giúp người dân tiếp cận được các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân địa phương. Đồng thời, qua phiên chợ đã tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường nông thôn nhiều tiềm năng, từ đó xây dựng mạng lưới, kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng.

1441-tr-18-19
Phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại Lâm Đồng giúp kích cầu tiêu dùng hàng Việt hiệu quả

Từ năm 2009 đến nay, Sở Công Thương Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức được 24 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người dân, nâng cao giá trị của các sản phẩm do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, tạo kênh thông tin hai chiều giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, tạo sự hiểu biết, lựa chọn các mặt hàng chất lượng cao, giá cả phù hợp.

Theo Sở Công Thương Lâm Đồng, thông qua các phiên chợ hàng Việt về nông thông, Ban tổ chức Phiên chợ cũng đã trao tặng các phần quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Hầu Tỷ