Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 03:41

Lắng nghe và chia sẻ

09:00 | 01/07/2021
Tháng Công nhân của ngành điện diễn ra vào thời điểm nắng nóng, công nhân lao động (CNLĐ) luôn phải trực vận hành, sửa chữa, kinh doanh 24/24h. Do đó, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã chú trọng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên; đồng thời, lắng nghe và chia sẻ những ý kiến, kiến nghị của CNLĐ.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN - cho biết, kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân đã được xây dựng, chuẩn bị chu đáo. Nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên một số hoạt động phải dừng tổ chức. Dựa vào tình hình thực tế, các cấp Công đoàn ĐLVN đã phối hợp cùng chuyên môn, linh hoạt lồng ghép các hoạt động để chăm lo cho CNLĐ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lắng nghe và chia sẻ

Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN thăm và tặng quà người lao động Công ty Điện lực Ba Vì

Hơn một năm qua kể từ khi xảy ra dịch bệnh, người lao động (NLĐ) ngành điện đã tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa đảm bảo cấp điện ổn định, thông suốt, liên tục trong mọi tình huống. Công đoàn ĐLVN đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn, chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng phương án phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho NLĐ; động viên NLĐ yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Cũng theo ông Đỗ Đức Hùng, Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm nay được tổ chức với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” rất phù hợp trong bối cảnh chúng ta đang chủ động, tích cực phòng, chống dịch với những diễn biến hết sức khó lường. Các hoạt động đều gắn với công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ không được phép lơ là, chủ quan, đề cao cảnh giác, thực hiện các khuyến nghị 5K của Bộ Y tế.

Trong dịp này, Công đoàn ĐLVN đã tặng quà cho NLĐ các đơn vị đang cách ly do phòng, chống dịch và khắc phục sự cố với số tiền hàng tỷ đồng; hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lần thứ 4; hỗ trợ NLĐ bị tai nạn lao động nặng, suy giảm sức khỏe 31% trở lên và tặng quà cho gia đình NLĐ bị mất do tai nạn lao động từ năm 2018 đến nay…

Năm 2021, với mục tiêu “Đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và đời sống công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngày càng được cải thiện, nâng cao; Xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển bền vững”, Công đoàn ĐLVN đang tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp tốt với chuyên môn, động viên CNVCLĐ đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân; tham gia xây dựng các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến NLĐ; tham gia sắp xếp lao động, giải quyết lao động dôi dư và giải quyết các vướng mắc của NLĐ tại các đơn vị thực hiện tái cơ cấu; phổ biến các chủ trương lớn của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đặc biệt là “Kế hoạch tổng thể chuyển đổi số trong EVN” để NLĐ hiểu, đồng thuận và chuyển đổi trong nhận thức, tư duy và thay đổi cách làm trong thực hiện nhiệm vụ.

“Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao các công đoàn trực thuộc đã tập trung hoạt động hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân, thực hiện tốt công tác chăm lo cho NLĐ về chế độ tiền lương, thu nhập; chế độ chính sách mới một cách đầy đủ, kịp thời; quan tâm xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để đoàn viên, NLĐ yên tâm, đoàn kết, gắn bó, đóng góp vào việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cho nhu cầu của nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biễn phức tạp”- ông Đỗ Đức Hùng chia sẻ.

Ông ĐỖ ĐỨC HÙNG - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN: Công đoàn ĐLVN phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị đại biểu NLĐ EVN năm 2021 dự kiến diễn ra trong tháng 7/2021.

Hoàng Lan