Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 00:43

Lĩnh vực giải trí - truyền thông mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp

18:08 | 27/11/2020
Học viện Doanh nhân MVV vừa hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông trong khuôn khổ của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 (Techfest 2020).

Theo ước tính trên thế giới có khoảng hơn 3 tỷ người tham gia quá trình truyền thông mạng xã hội. Trong đó, thị trường truyền thông trực tuyến của Việt Nam tính đến năm 2019 là 2,8 tỉ USD, đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Theo PwC, riêng với lĩnh vực giải trí và truyền thông (E&M), Việt Nam sẽ liên tục tăng trưởng 6,1% về số lượng người dùng đến năm 2023. Điều này cho thấy truyền thông trực tuyến đang bước vào giai đoạn đỉnh cao.

2535-dien-dan-khoi-nghiep-trong-linh-vuc-giai-tri-truyen-thong

Sự “lên ngôi” của truyền thông trực tuyến của Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển, nhưng đây cũng là một trong những thách thức lớn khiến các doanh nghiệp này “chênh vênh”. Diễn đàn “Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông” đã mang đến những câu chuyện thú vị trong lĩnh vực giải trí - truyền thông với mục đích giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển tầm nhìn và chiến lược hiệu quả.

Diễn đàn xoay quanh nội dung về thách thức về tính bảo mật và đảm bảo niềm tin của người dùng, thách thức về nền tảng công nghệ và sự sáng tạo. Đồng thời, các diễn giả nổi tiếng, các đại diện đến từ các tập đoàn hàng đầu thuộc ngành giải trí và truyền thông cũng chia sẻ và truyền cảm hứng từ các mô hình thành công ở Việt Nam và trên thế giới.

Tại diễn đàn, ông Erik Davis - CEO của TopClass cho biết: TopClass rất tự hào khi được tham dự tại Techfest và chia sẻ những bài học thú vị trong hành trình xây dựng một công ty truyền thông giải trí. TopClass hướng đến sự khác biệt bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng giảng viên và mang lại trải nghiệm giáo dục hướng đến sự giải trí thông qua các nội dung giảng dạy được sản xuất theo phong cách Hollywood.

Đến với Techfest Vietnam 2020, MVV Group mang đến 3 giải pháp đổi mới sáng tạo bao gồm: Everlearn, TopClass và Consultant Anywhere. Trong đó, giải pháp Everlearn giải quyết các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống còn thiếu sót, đồng thời giúp tối ưu hóa việc học tập với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, tạo nền tảng cho chiến lược đào tạo của doanh nghiệp, nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự và giảm chi phí đào tạo tập trung.

Với Consultant Anywhere, đây là ứng dụng tư vấn trực tuyến giúp chuyên gia và doanh nghiệp kết nối với nhau một cách thuận tiện và linh hoạt. Nền tảng TopClass mang lại cơ hội cho mọi người để có thể tiếp cận kho tàng kiến thức của những nhân vật nổi tiếng, đã có được sự ghi nhận thành công lớn nhất trong sự nghiệp của họ, điều mà không phải ai cũng có thể học hỏi và dễ dàng tiếp cận được.

Quỳnh Nga