Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/10/2021 13:35

Lợi thế của camera AI Wisenet P-series

18:01 | 06/09/2021
Camera AI Wisenet P-series ứng dụng trí tuệ nhân tạo tăng khả năng giám sát, theo dõi mật độ người trong không gian, giảm yêu cầu băng thông, tối ưu lưu trữ.

Trong cuộc cách mạng 4.0, AI là một trong những công nghệ hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới. Trong lĩnh vực giám sát an ninh, Hanwha Techwin có kinh nghiệm phát triển bắt đầu từ công nghệ Analog chuyển đổi sang hệ thống mạng trên nền tảng IP và hiện tại là AI. Đơn vị đạt được những dấu mốc và tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu với công nghệ cốt lõi như hệ thống tích hợp trên chip (SoC)Wisenet7, công nghệ quang học, xử lý hình ảnh, sản xuất và công nghệ AI.

Tại Việt Nam, ADG Distribution là một trong những đơn vị phân phối chính hãng giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI với camera AI Wisenet P-series của Hanwha Techwin.

Lợi thế của camera AI Wisenet P-series

Camera AI Wisenet P-series phân biệt người đeo và không đeo khẩu trang

Ứng dụng công nghệ AI trên hệ thống camera với SoC Wisenet7 cho phép camera có thể xử lý dữ liệu tại chỗ chính xác và nhanh hơn dữ liệu, tăng cường bảo mật. Điều này còn giúp giảm băng thông đường truyền, tối ưu hệ thống lưu trữ dữ liệu, giảm bớt gánh nặng sử dụng tài nguyên phần cứng cho hệ thống back-end... Từ đó, hệ thống camera với SoC Wisenet7 tối ưu hóa chi phí đầu tư tổng hệ thống.

Đại diện ADG Distribution cho biết, khi số lượng camera giám sát tăng lên tại các thành phố, đồng nghĩa có nhiều thông tin cần phải xử lý gửi đến hệ thống điều hành. Các nhà khai thác thông tin có thể gặp khó khăn để xác minh được từng đối tượng bởi các camera thông thường được trang bị tính năng phát hiện dựa trên chuyển động thông thường. Điều này có thể tạo ra quá nhiều các báo động sự kiện dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian phản hồi và ảnh hưởng hiệu năng vận hành hệ thống.

Bên cạnh đó, camera AI Wisenet P-series của Hanwha Techwin còn có chức năng: phân loại đối tượng, mục tiêu theo các thuộc tính, ứng dụng theo dõi mật độ, phát hiện không đeo khẩu trang, phát hiện khoảng cách xã hội, giảm thiểu yêu cầu băng thông đường truyền, tối ưu lưu trữ

Ngoài những ứng dụng thực tế kể trên, camera AI Wisenet P-series của Hanwha Techwin còn có thể hỗ trợ tính năng LPR (nhận dạng biển số) hay hỗ trợ tìm kiếm AI ngay cả khi người dùng chỉ lắp đặt camera không phải AI, cho phép tìm kiếm các đối tượng khác nhau như người, xe cộ, khuôn mặt và biển số xe bằng cách sử dụng camera thường với NVR (thiết bị ghi hình) AI.

Các camera AI Wisenet P-series được hỗ trợ bởi phần mềm quản lý tập trung (VMS) Wisenet SSM, Wisenet WAVE, cho phép các nhà khai thác tìm kiếm hình ảnh pháp lý cho các sự kiện cụ thể hoặc cho đối tượng có thuộc tính được xác định, bằng cách lọc các siêu dữ liệu đã được ghi lại.

Với dải sản phẩm đa dạng, các giải pháp đồng bộ, đảm bảo an ninh an toàn, Hanwha Techwin góp phần mang tới cho người Việt những giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu thực tế trong hiện tại cũng như mục tiêu phát triển dài hạn trong tương lai.

Thùy Linh