Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 04/08/2021 17:26

Long An: Thu giữ 30 tấn vải các loại không rõ nguồn gốc

07:00 | 30/04/2021
Trên 30 tấn vải các loại cùng dây đai vải và gần 3 tấn băng keo cuộn xuất xứ Taiwan nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc vừa bị Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Long An kiểm tra, thu giữ.
Long An: Xử lý 2 đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu

Mới đây, Tổ công tác Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Long An tiến hành kiểm tra kho chứa vải tại ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, huyện Ứng Hòa, tỉnh Long An do bà Trần Thị Thu Hồng làm chủ hộ.

Kho hàng tại Long An thời điểm bị lực lượng QLTT kiểm tra
Kho hàng tại Long An thời điểm bị lực lượng QLTT kiểm tra

Thời điểm Đoàn công tác đến kiểm tra, kho hàng đang trong tình trạng đóng cửa. Sau 03 tiếng chờ đợi, nhận thấy kho hàng không có dấu hiệu mở cửa để giao nhận hàng hóa, Đoàn kiểm tra đã phối hợp với Công an xã Đức Hòa Thượng để liên lạc với bà Trần Thị Thu Hồng yêu cầu mở cửa kho hàng để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ cơ sở cáo bận việc gia đình và xin sắp xếp thời gian để về làm việc với Đoàn kiểm tra.

Long An: Thu giữ 30 tấn vải các loại không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra dưới sự chứng kiến của đại diện Công an xã Đức Hòa Thượng, Đoàn kiểm tra phát hiện 30 tấn vải các loại, 400kg dây đai vải không rõ nguồn gốc xuất xứ, 2.575kg băng keo cuộn xuất xứ Taiwan. Và chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm từ đó xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Anh