Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 00:17

Lực lượng PCCC&CNCH Quảng Bình sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng lũ

15:25 | 23/10/2020
Trong những ngày xảy ra lũ lớn, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Quảng Bình ứng trực 100% quân số, kịp thời triển khai lực lượng phương tiện ứng cứu giúp dân di dời đến những nơi an toàn.

Trước đó, khi nhận tin xe ô tô khách BKS 43B – 024.54 bị lũ cuốn trôi vào lúc 2h35' ngày 19/10, trên xe lúc này có 18 hành khách. Trong đêm tối, nước ngập sâu và điều kiện giao thông khó khăn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt, tiếp cận hiện trường và tham gia cùng với các lực lượng CSGT, Công an huyện Bố Trạch nhanh chóng giải cứu từng nạn nhân bị kẹt trong xe giữa dòng nước lũ đến nơi an toàn.

Cũng trong đợt lũ vừa qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Công an huyện Minh Hóa tìm kiếm được thi thể 01 nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

5022-539330cf-2505-49b7-912c-7d193995542f

Trong những ngày mưa lũ, tại nơi đơn vị đóng quân cũng đã bị ngập sâu, các phương tiện cứu hộ, chữa cháy phải di chuyển đến nơi cao cách đơn vị gần 100m và luôn túc trực quân số đảm bảo sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ kiểm tra các phương tiện thiết bị phục vụ cho công tác cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão; hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương, triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, ứng phó, cứu nạn cứu hộ.

Ngoài việc triển khai cứu nạn, lực lượng Cảnh sát PCCC đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước ủng hộ 650 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ, bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu và hơn 1.000 suất cơm kịp thời đưa đến với bà con tại các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và cho bà con giáo dân tại giáo xứ Minh Cầm (xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa), giáo xứ Kinh Nhuận (xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch). Trong các mạnh thường quân có Công ty CP sản xuất và thương mại Anh Đức (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) đã đồng hành cùng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH ngay từ những ngày đầu và hỗ trợ 50 triệu đồng.

Luôn sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng lũ
Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an do đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó cục trưởng làm trưởng đoàn cũng trực tiếp vào tâm lũ tại huyện Lệ Thủy kiểm tra, chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ

Dịp này, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an do đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó cục trưởng làm trưởng đoàn cũng trực tiếp vào tâm lũ tại huyện Lệ Thủy kiểm tra, chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ, đồng thời cung cấp phương tiện CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Quảng Bình.

Ngay khi nước rút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng về các vùng ngập lụt cấp nước sạch, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ và giúp các đơn vị giáo dục vệ sinh trường học để các cháu sớm đến trường.

Xuân Hoài- Thành Long