Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 03:35

Mang mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” đến các bãi biển Việt Nam

08:46 | 13/08/2020
Nhằm góp phần làm sạch bãi biển và hạn chế rác thải nhựa, Central Retail tại Việt Nam sẽ tiến hành trao tặng tổng cộng 35 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” với tổng kinh phí 380 triệu đồng cho 7 tỉnh thành ven biển.

Ô nhiễm rác thải nhựa hiện đang là những vấn đề môi trường nan giải nhất và đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa của Chính phủ, ngày 12/8/2020, Tập đoàn Central Retail đã tiến hành trao tặng 5 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” cho TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), để đặt tại các bãi biển ở thành phố, nhằm góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và du khách đến tham quan bãi biển.

2856-yyi-diyn-central-retail-trai-trao-tyng-byng-tyyng-tryng-mo-hinh-ca-voi-yn-rac-thyi-nhya-cho-tp-hy-long-tynh-quyng-ninh
Đại diện Central Retail (trái) trao tặng bảng tượng trưng mô hình Cá voi ăn rác thải nhựa cho TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Dự kiến, trong năm nay, Central Retail tiến hành trao tặng tổng cộng 35 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” với tổng kinh phí 380 triệu đồng cho 7 tỉnh thành ven biển, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và Bình Định.

Cụ thể, trong tháng 7 và tháng 8/2020, 20 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” sẽ được lắp đặt tại dọc các bãi biển Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và Bình Định. Và 15 mô hình cá voi còn lại sẽ sớm được ra mắt tại các bãi biển ở Hải Phòng, Nam Định và Thanh Hóa.

Trước đó, trong năm 2019, những chú cá voi ăn rác thải nhựa lần đầu tiên được Central Retail cho ra mắt dọc các bãi biển ở Đà Nẵng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân nơi đây và du khách đến thăm quan TP. Đà Nẵng. Sau thời gian lắp đặt, mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” đã lập tức phát huy tác dụng trong việc thu gom rác thải nhựa, góp phần làm sạch bãi biển.

Với thông điệp “xin cho tôi rác thải nhựa, đừng xả rác xuống đại dương”, Central Retail hy vọng mô hình chú cá voi ăn rác thải nhựa sẽ góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và du khách đến tham quan những bãi biển xinh đẹp ở Việt Nam.

Nguyễn Hạnh