Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 04:00

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu đô la Mỹ vào Gene Solutions

11:56 | 05/10/2021
Mekong Capital vừa công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 15 triệu đô la Mỹ vào Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) với chiến lược phát triển các xét nghiệm gen tiên tiến, chất lượng và chi phí hợp lý nhất cho hàng triệu người Việt.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Gene Solutions đẩy nhanh việc mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền, củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trên thị trường, sớm hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn: Phục vụ, cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu đô la Mỹ vào Gene Solutions

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 15 triệu đô la Mỹ vào Gene Solutions

Gene Solutions được thành lập vào năm 2017 bởi 3 nhà đồng sáng lập là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên và Tiến sĩ Giang Hoa với bề dày kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực di truyền y học, sinh học ung thư, y học lâm sàng và công nghệ sinh học. Công ty hiện dẫn đầu thị trường về nhóm xét nghiệm gen chăm sóc sức khỏe sinh sản với các xét nghiệm tầm soát bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản.

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp những xét nghiệm hỗ trợ việc hiểu và khám phá bản thân thông qua phân tích gen, tầm soát nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính di truyền. Công ty cũng thâm nhập và phát triển việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm gene trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm và điều trị đích ung thư.

Đến nay Gene Solutions đã thực hiện hơn 250.000 xét nghiệm gen khác nhau cho người Việt khắp 63 tỉnh thành, với mạng lưới hợp tác ở 2.000 bệnh viện và phòng khám cùng 2.500 bác sỹ và cán bộ y tế trải dài trên cả nước.

Mai Ca