Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 07:07

Microchip đơn giản hóa các yêu cầu an toàn chức năng

17:04 | 21/01/2020
Tập đoàn Microchip Technology Inc. vừa công bố chứng chỉ TÜV SÜD cho trình biên dịch MPLAB® XC dành cho toàn chức năng, qua đó, đơn giản hóa đáng kể quy trình chứng nhận an toàn chức năng cho các bộ vi điều khiển (MCU) AVR® và SAM hay các bộ điều khiển tín hiệu số (Digital Signal Controllers - DSC) dsPIC® của Microchip.    

Trình biên dịch chức năng MPLAB XC đã được TÜV SÜD chứng nhận, giúp thỏa mãn yêu cầu kiểm tra và thẩm định được quy định trong tiêu chuẩn ISO 26262 về an toàn xe ô tô, IEC 61508 về các ứng dụng công nghiệp, IEC 62304 về phần mềm y tế cũng như IEC60730 về điều khiển điện tự động. Trình biên dịch dành cho an toàn chức năng MPLAB XC sẽ được đóng gói cùng với các tài liệu bổ sung cho chứng nhận của MPLAB X IDE cũng như các trình gỡ lỗi và công cụ lập trình MPLAB.

microchip don gian hoa cac yeu cau an toan chuc nang

Không yêu cầu trả thêm phí hàng năm, các bản quyền này hiện là giải pháp có chi phí thấp nhất trên thị trường. Việc sử dụng các MCU của Microchips với bản quyền an toàn chức năng sẽ giúp giảm chi phí áp dụng và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Việc đảm bảo mức độ kiểm tra cao của phần mềm nhúng thông qua sử dụng các công cụ soát mã phần mềm thường yêu cầu nhiều điều chỉnh phần cứng, phần mềm đắt đỏ và nhiều công sức để tìm kiếm thông tin thích hợp qua những tệp dữ liệu lớn. Sản phẩm MPLAB Code Coverage khắc phục vấn đề này với mức độ ảnh hưởng ít hơn 1% đối với thời gian đo kiểm. Thông qua quy trình đã đăng kí sáng chế, mã phần mềm có thể được kiểm thử một lần duy nhất mà không cần phải chia mã phần mềm đó thành nhiều. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian và loại bỏ thao tác kiểm soát hết những file lớn. Vì các ứng dụng được chứng nhận thường yêu cầu dữ liệu kiểm thử mã phần mềm này, bản quyền mới này có thể tăng cường hỗ trợ cho quy trình chứng nhận.

Ông Rodger Richey, giám đốc cao cấp phụ trách các hệ thống phát triển của Microchip chia sẻ: “Công cụ an toàn chức năng dành cho nhiều sản phẩm MCU hiện nay có thể rất đắt đỏ. Microchip cung cấp sản phẩm an toàn chức năng của chúng tôi với mức giá chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với các giải pháp cạnh tranh cùng với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu hàng đầu để đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm và dịch vụ ra thị trường cũng như đơn giản hóa quá trình phát triển.”

Sự kết hợp giữa các thiết bị được thiết kế với yêu cầu về an toàn chức năng với trình biên dịch MPLAB XC được chứng nhận bởi TÜV SÜD kèm theo MPLAB Code Coverage đơn giản hóa hoạt động chứng nhận an toàn chức năng cho các ứng dụng trong các ngành ô tô, sản phẩm tiêu dùng, hàng không vũ trụ, y tế và ứng dụng công nghiệp.

Ngọc Hân