Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 13:05

Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu về Covid-19

09:14 | 14/04/2020
Công ty CP Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L, đại diện của Tập đoàn thông tin EBSCO (Mỹ) tại Việt Nam mới đây đã triển khai chương trình “Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học và thực hành mới nhất của ngành y và virus corona Covid-19” từ nay đến ngày 30/6/2020.

EBSCO là nhà cung cấp số 1 thế giới về cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, sách điện tử, tạp chí và ấn phẩm điện tử đa lĩnh vực. Các nghiên cứu mới nhất về virus corona Covia-19 được EBSCO cập nhật hàng ngày vào cơ sở dữ liệu của mình.

Cụ thể, các bộ cơ sở dữ liệu cung cấp miễn phí gồm: EBSCO DynaMed Plus (https://www.dynamed.com/). Đây là cơ sở dữ liệu thông tin, công cụ tham khảo lâm sàng từ các chứng thực y học đáng tin cậy và cập nhật nhất thế giới hiện nay. Các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng tổng hợp và thẩm định bởi hơn 120 chuyên gia y tế của EBSCO, 450 chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới, DynaMed Plus đưa ra khuyến nghị, các bài học quan trọng và các bảng tóm tắt hoặc chi tiết khi muốn tìm hiểu sâu hơn.

mien phi truy cap co so du lieu nghien cuu ve covid 19

Bên cạnh đó, EBSCO MEDLINE Complete là bộ cơ sở dữ liệu toàn văn hơn 2.000 tạp chí hàng đầu thế giới về y sinh và y tế từ năm 1916 đến nay. Đa dạng với 35 chủ đề về ngành y như gây mê, hóa sinh, sinh học, hô hấp, huyết học, nội tiết…, và được xuất bản bởi 420 nhà xuất bản như Elsevier, Springer Nature, Wiley-Blackwell, Oxford University Press,Taylor & Francis, Annual Reviews Inc..., MEDLINE Complete được tin dùng bởi hơn 2.200 bệnh viện và các trường đại học trên thế giới và là công cụ phục vụ nghiên cứu toàn diện cho các y, bác sỹ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành y.

Còn EBSCO eBooks Clinical Collection gồm hơn 3.800 sách điện tử (ebook) về lâm sàng. Sách được lựa chọn để sử dụng trong các cơ sở y tế, đơn vị đào tạo và các viện nghiên cứu y khoa. Cơ sở dữ liệu này liên tục cập nhật các sách điện tử mới nhất từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới.

Quỳnh Nga