Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 14:15

MK Smart là công ty duy nhất được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao

15:30 | 25/10/2019
Mới đây, tại Bộ Khoa Học và Công nghệ, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) đã bảo vệ thành công và được cấp giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao” của Việt Nam lần thứ hai. Đây cũng là công ty duy nhất của Việt Nam được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ này.

Qua 16 năm thành lập và phát triển, MK Smart hiện có hai nhà máy sản xuất thẻ được trang bị hệ thống tối tân về an ninh và hạ tầng công nghệ thông tin, hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt của các tổ chức thẻ quốc tế bao gồm Visa, Mastercard, JCB, UPI, và VCCS của Việt Nam về sản xuất thẻ tài chính và S.A.S (GSMA) cho sản xuất chip.

Bên cạnh đó, MK Smart liên tục đi tiên phong và phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như thương mại dựa trên khả năng làm chủ công nghệ chip, tốc độ đổi mới nhanh chóng và nỗ lực nắm bắt các xu thế IoT (mạng lưới vạn vật kết nối Internet), AI (trí tuệ nhân tạo), ML (công nghệ máy học)… trên thế giới.

mk smart la cong ty duy nhat duoc cap giay chung nhan doanh nghiep cong nghe cao
MK Smart khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp thẻ Việt Nam

Các sản phẩm của MK Smart dựa trên công nghệ thẻ chip được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như hộ chiếu điện tử, thẻ công dân điện tử, thẻ SIM, thẻ tài chính, thẻ vé phục vụ cho giao thông công cộng… không những phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà còn góp phần nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ của Việt Nam.

Ông Đỗ Hải Đăng - Tổng giám đốc MK Smart - chia sẻ, thành công của MK Smart trong việc được cấp chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao” lần thứ hai là minh chứng rõ nét về vị thế dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp thẻ Việt Nam, đồng thời là một sự khẳng định mạnh mẽ về năng lực sáng tạo để tạo ra các sản phẩm công nghệ đảm bảo an ninh, an toàn mạng và bảo mật thông tin ở mức độ cao từ công nghệ “Make in Viet Nam” của MK Smart.

MK Smart, được thành lập năm 2003, là thành viên của Tập đoàn MK. MK Smart hiện là một trong 6 công ty trên thế giới có công nghệ gốc về hộ chiếu điện tử và thẻ công dân điện tử. Bên cạnh đó, tính đến tháng 10/2019, MK Smart là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam và là một trong số 19 công ty trên thế giới, có đầy đủ các chứng chỉ như Visa, MasterCard, JCB, UPI và GSMA trong lĩnh vực sản xuất thẻ tài chính và thẻ SIM.

Ngoài thị trường nội địa, MK Smart đã mở rộng kinh doanh sang các thị trường ngoài nước thông qua hoạt động cung cấp các sản phẩm thẻ SIM, thẻ ngân hàng, thẻ thông minh không tiếp xúc (Contactless), thẻ thành viên… cho các đối tác lớn tại Đông Nam Á, Nhật Bản, châu Phi và Mỹ Latinh.

Quỳnh Nga