Movan ISO - Nền tảng giúp tổ chức chuyển đổi số dễ dàng

Movan ISO là phần mềm được nghiên cứu phát triển từ năm 2020, giúp cơ quan, doanh nghiệp có thể chuyển đổi số, từng bước vận từ quản lý sản xuất, vận hành máy móc tới quản trị dữ liệu. Các quy trình này được chuẩn hóa theo quy trình ISO, vì vậy sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế.

Trong quá trình chuyển đổi số trong mảng quản trị doanh nghiệp cùng các công ty, Movan nhận thấy những vấn đề mà các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt. Cụ thể, đối với người làm chủ doanh nghiệp, họ phải thay đổi quy trình để phù hợp với phần mềm viết sẵn, các phần mềm hiện tại trên thị trường giá thành cao và không đáp ứng được với những quy trình rẽ nhánh, nhiều người tham gia, việc đào tạo, chuyển giao công việc, chia sẻ các quy trình, chính sách và tài liệu hướng dẫn trong lực lượng lao động mới thường mất nhiều thời gian.

Movan ISO -  Nền tảng giúp tổ chức chuyển đổi số dễ dàng
Movan ký hợp tác thoả thuận nguồn nhân lực với trường đại học FPT Greenwhich

Xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp ở Việt Nam trong việc chuyển đổi số, đội ngũ của Movan đã nghiên cứu và phát triển phần mềm mới với chi phí hợp lý và triển khai dễ hơn. Movan ISO đóng vai trò như là trung tâm kết nối chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ hoạt động từ đó sẽ kết nối con người - quy trình - máy móc (iOTs).

Bởi vậy, Movan ISO có những tính năng ưu việt như được thiết kế theo hướng linh hoạt, lập và vẽ quy trình ISO đến đâu đưa vào áp dụng thực tế ngay đến đó, khiến việc triển khai, áp dụng nhanh, dễ điều chỉnh. Thay vì phải lập trình thuật toán, người dùng chỉ cần kéo thả bằng các khối logic linh hoạt không phải chờ thời gian code kéo dài để tạo thành quy trình mới. Việc này tiết kiệm tới 90% thời gian, chi phí so với việc doanh nghiệp tự xây dựng phần mềm quản lý riêng, đồng thời rất dễ thực hiện, không gặp phải khó khăn khi sửa chữa, bảo trì.

Movan ISO -  Nền tảng giúp tổ chức chuyển đổi số dễ dàng
Đội ngũ Movan

Phần mềm Movan ISO hiện giúp doanh nghiệp sản xuất số hoá và quản lý trên phần mềm từ quy trình sản xuất (sản xuất theo nhiều công đoạn), quy trình bán hàng, quy trình quản lý kho, quy trình mua sắm vật tư, quy trình thầu, quy trình báo giá, quy trình chấm công tính lương (theo công thức tính toán lương riêng của doanh nghiệp),...

Bà Hoàng Yến- Giám đốc điều hành của Movan - chia sẻ: Tính năng ưu việt này có được do phần mềm xây dựng theo hướng mô hình hóa, đưa ra các quy trình phân việc chi tiết rõ ràng. Nhờ tính năng này, việc điều chỉnh các bước trong quy trình vận hành trên phần mềm đáp ứng kịp thời với sự thay đổi của các tiêu chuẩn ISO dễ dàng hơn. So với các phần mềm chuyển đổi số nước ngoài, Movan ISO có chi phí điều hành hợp lý hơn khi có thể triển khai số hóa toàn bộ quy trình.

Trước khi đưa thành công phần mềm này ra ngoài thị trường, startup Movan từng trải qua "cú vấp" khi hai sản phẩm không thích ứng với thị trường, khả năng đáp ứng không cao. Đội ngũ nhân viên của Movan gặp cũng không ít những khó khăn như: Lưu trữ thông tin rời rạc, tra cứu để báo cáo hay xử lý vấn đề mất nhiều thời gian, truyền thông giữa các bộ phận, người tham gia công việc không hiệu quả do nhiều nhóm chat, thông tin bị thiếu và không được phân loại theo từng tác vụ, công việc cụ thể. Đặc biệt, các phần mềm hiện tại trên thị trường khá khó dùng và phức tạp. Chính vì nhận thấy những hạn chế trên mà đội ngũ sáng lập của Movan đã cải tiến sản phẩm, phát triển lên phần mềm Movan ISO và được thị trường đón nhận.

"Cụ thể, mỗi doanh nghiệp có nhu cầu số hóa từng quy trình khác nhau. Thay vì phải lập trình thuật toán, người dùng chỉ cần kéo thả các khối công đoạn để tạo thành quy trình mới, việc này tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp truyền thống dễ thực hiện và phổ biến cho nhân viên cấp dưới", - bà Hoàng Yến cho biết.

Tính năng ưu việt này có được do phần mềm xây dựng theo hướng mô hình hóa, đưa ra các quy trình phân việc chi tiết rõ ràng. Nhờ tính năng này, việc điều chỉnh các bước trong quy trình vận hành trên phần mềm đáp ứng kịp thời với sự thay đổi, cải tiến của doanh nghiệp mà tuân theo tiêu chuẩn ISO dễ dàng hơn. So với các phần mềm chuyển đổi số nước ngoài, Movan ISO có chi phí điều hành hợp lý hơn khi có thể triển khai số hóa toàn bộ quy trình.

Movan ISO -  Nền tảng giúp tổ chức chuyển đổi số dễ dàng
Movan tư vấn ở sự kiện kết nối doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ngoài ra, Movan ISO còn rất thân thiện người dùng điện thoại, thiết bị di động, sử dụng ứng dụng di động để hoàn thành công việc; trao đổi thông tin và báo cáo dễ dàng. Hỗ trợ vận hành các nhà máy thông minh như kết nối camera nhận khuôn mặt bằng AI để chấm công và hỗ trợ quản lý sản xuất, kiểm soát an ninh doanh nghiệp.

Tháng 5/2021, Movan với phần mềm Movan ISO đã được lựa chọn là 1 trong 5 startup tiềm năng trong Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ AI Accelerator Challenge 2021" (AAC 2021) do VSV Foundation tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Australia. Đây là nhóm dự án tiêu biểu được đánh giá dựa trên tiêu chí về tính khả thi, tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ, sự sáng tạo cũng như năng lực của đội ngũ. Movan được hội đồng giám khảo đánh giá cao với giải pháp hỗ trợ số hóa, tự động hóa những quy trình trong sản xuất, vận hành, kinh doanh cho doanh nghiệp. Giải pháp này cũng giải quyết vấn đề minh bạch hóa thông tin phòng ban, kiểm soát chất lượng sản phẩm, tăng năng suất vận hành.

Không giống như nhiều doanh nghiệp khác, Movan tập trung nhiều hơn vào sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp, gia tăng chỉ số sự hài lòng của khách hàng, đồng thời cố gắng nâng cấp hiệu suất cho khách hàng từng ngày.

Movan ISO -  Nền tảng giúp tổ chức chuyển đổi số dễ dàng
Phần mềm Movan ISO giúp doanh nghiệp chuyển đổi số từng quy trình vận hành

Thời gian tới, công ty cũng đang tiếp tục đầu tư vào R&D phát triển thêm sản phẩm Movan AI EHS có ứng dụng AI, để bán chéo cho tập khách hàng nhà máy sản xuất. Một số chức năng nổi bật như tích hợp Movan AI EHS vào Camera để tính lương chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, báo lỗi mặc thiếu bảo hộ lao động PPE, các tình huống nguy hiểm trong nhà máy, khu vực hạn chế, an ninh,...

Hiện Movan đang cam kết hỗ trợ giá cho sản phẩm Movan ISO bằng 50% giá bán trên thị trường cho năm đầu sử dụng cho các doanh nghiệp mua sản phẩm trong năm 2021, để thúc đẩy doanh nghiệp Việt chuyển đổi số. Đồng thời xác định phát triển doanh nghiệp theo hướng phát triển kinh doanh bền vững và đồng hành phát triển cùng khách hàng.

Thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” tại Quyết định số 844/QÐ-TTg (Ðề án 844) nhằm phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với vai trò cầu nối, Báo Công Thương đã và đang tích cực hỗ trợ, kết nối, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
LyLy

Tin mới nhất

Startup công nghệ tMonitor góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Startup công nghệ tMonitor góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Thành lập vào tháng 6/2019, tMonitor là startup công nghệ được xây dựng bởi nhân lực và trí lực Việt. Startup này đang cung cấp những giải pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ cộng đồng.
Coolmate – Startup cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới

Coolmate – Startup cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới

Coolmate được thành lập từ năm 2019, đây là một giải pháp mua sắm theo tủ đồ tuỳ chọn cho nam giới, với mức giá hợp lý. Chỉ sau một thời gian ngắn Coolmate đã tăng 6 lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới thông qua nền tảng thương mại điện tử. Startup Coolmate kỳ vọng đạt doanh số 65 triệu USD vào năm 2025 và từng bước tiến đến IPO.
Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giáo dục tại Việt Nam vẫn là ngành kinh doanh sinh lợi và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Trong đó phải kể đến hàng loạt các startup ngành giáo dục nhận khoản đầu tư từ các quỹ lớn trên thế giới như Công ty cổ phần giáo dục Hùng Vương với nền tảng là Vuihoc.vn.
Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Với sự phát triển của mạng xã hội và các doanh nghiệp vận chuyển, một số trang chuyên giao nhận thức ăn đã hình thành và phát triển khá tốt. Loship ra đời năm 2017 với tư cách là một bộ phận dịch vụ giao hàng của startup thương mại điện tử Lozi. Đến nay, Loship có hơn 50.000 tài xế và khoảng 200.000 đối tác là nhà hàng. Nền tảng này đang phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng trên cả nước và có khoảng 70.000 giao dịch mỗi ngày.
Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Tại Việt Nam, xu hướng startup lifestyle (startup về phong cách sống) đang ngày càng phát triển. Thành lập đầu năm 2017, True Juice là đơn vị tiên phong cung cấp liệu trình nước ép tươi đầu tiên ở Việt Nam. Đây cũng là một startup thành công mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi đến cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, các xu hướng công nghệ mới đã và đang phát triển nở rộ và có ảnh hưởng sâu rộng lên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đặc biệt, trong diễn biến dịch Covid-19, ứng dụng công nghệ mới cùng các mô hình số hóa còn được thúc đẩy với tốc độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết.
Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Sunbot là Chương trình giáo dục theo mô hình STEAM cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ từ 4-6 tuổi. Dự án được thiết kế phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực: giáo dục sớm, giáo dục mầm non, công nghệ giáo dục tại Việt Nam,...
MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác hàng đầu ra biển với khối lượng khoảng 1,8 triệu tấn mỗi năm. Tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày lượng rác thải ra khoảng 8.000 tấn và 10.000 tấn/ngày tạo nên sức ép khi sức chứa của các bãi xử lý rác tại những nơi này đang ngày càng hạn hẹp. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, dự án mGreen đã xây dựng thói quen phân loại rác cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế.
Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học, ngày 26/12/2021, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng với Câu lạc bộ chuyên gia tư vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Ban đề án 844 phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trực tuyến Hội thảo khoa học Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021 với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An (Quảng Nam) gồm 36 thành viên, ra đời với mục đích kết nối, hỗ trợ các startup, xây dựng phong trào khởi nghiệp, phát triển dự án khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến xây dựng địa phương khởi nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội.
Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

OnMic - nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) do người Việt phát triển vừa công bố được rót vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners ở Vòng hạt giống (Seed Round).
Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ngày 20/12/2021, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”.
Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Thị trường bán lẻ đang tăng trưởng rất nhanh tại Việt Nam với quy mô dự báo đạt tới 180 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Đây được xem là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên, để có một "miếng bánh" thị phần trong hệ thống bán lẻ hiện đại không hề đơn giản, đặc biệt với doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN).
Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

UrBox - Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2021) đã hỗ trợ cho gần 350 startup tiếp cận với trên 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, đồng thời, nhận được số vốn quan tâm hơn 15 triệu USD.
Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã và đang phối hợp với các đối tác để nghiên cứu xây dựng Chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam.
The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

Công ty CP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đã công bố ký kết giao dịch với nhóm các nhà đầu tư bao gồm TPG, Platinum Orchid (thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi - ADIA) và SeaTown Master Fund (do công ty con của Temasek Holdings quản lý) cho khoản đầu tư 350 triệu USD vào Công ty CP The CrownX (TCX).
Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Phong trào khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam đang phát triển rất mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhiều dự án khởi nghiệp ra đời dựa trên văn hóa bản địa, đặc sản của địa phương tạo được dấu ấn trong “sân chơi” khởi nghiệp quốc gia.
Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Trong giai đoạn 2022 – 2025, từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học & công nghệ, TP. Đà Nẵng sẽ dành 5,4 tỷ đồng cho các hoạt động thúc đẩy đoàn viên, thanh viên thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.
CEO Teky chia sẻ tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI

CEO Teky chia sẻ tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI

“Tái tạo khả năng lãnh đạo trong giai đoạn bình thường mới” là mối quan tâm hàng đầu tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI. Chủ tịch Đào Lan Hương của Học viện Teky - giải pháp Edtech được đánh giá cao tại châu Á - là đại diện Việt Nam tham gia thảo luận về chuyên đề này.
MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và thị hiếu khách hàng, với tầm nhìn hướng đến một dịch vụ y tế mở, tiếp cận đến từng cá nhân trong xã hội một cách sâu rộng, hệ thống y tế Medlatec chính thức công bố cho ra đời ứng dụng y tế MedOn.
Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup). Tuy nhiên, vẫn có nhiều startup coi Covid - 19 như là cơ hội để thay đổi, thích ứng và phát triển.
Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee được thành lập năm 2017 với 3 Co-founder là CEO Đậu Ngọc Huy, COO Nguyễn Bá Luân và CCO Lê Trọng Tuấn. Hiện nay, Stringee là nền tảng lập trình giao tiếp lớn nhất Việt Nam với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày, hơn 800 doanh nghiệp sử dụng, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Stringee là một trong 10 dự án công nghệ xuất sắc nhất của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia TechFest 2020 và cũng là một trong 12 nền tảng số xuất sắc “Make in Viet Nam” được Bộ Thông tin & Truyền thông chọn để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.
Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Phát biểu tại “Diễn đàn Cố vấn khởi nghiệp: Đổi mới trên hành trình mới”, diễn ra chiều 2/12/2021, ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2021, cho rằng, bối cảnh mới cần có tư duy mới về khởi nghiệp, hoạt động cố vấn khởi nghiệp cũng cần thay đổi để giúp các doanh nhân trẻ khởi nghiệp (start-ups) thành công, nhằm tạo ra các giá trị mới cho xã hội.
OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer là một sản phẩm thuộc Tập đoàn Novaon. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 87.000 doanh nghiệp, Novaon đã phát triển OnCustomer - nền tảng quản trị trải nghiệm khách hàng đầu tiên tại Việt Nam. Nền tảng này đã và đang đem lại những thay đổi tích cực về quản trị trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp lớn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động