Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 06:45

Mùa Xuân cho em lần thứ 13: Tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

10:34 | 06/01/2020
Chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Tối ngày 5/1, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các đơn vị hữu quan tổ chức chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13.

Gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân, tập thể đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đánh giá cao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp trong những năm qua đã có nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, Chương trình “Mùa Xuân cho em” là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, tri ân những tổ chức, cá nhân, tập thể đã luôn quan tâm, tham gia các hoạt động và ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Qua đó tổ chức nhiều chương trình thiết thực, nhân văn cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không có điều kiện hoặc ít có điều kiện đến trường, lớp.

mua xuan cho em lan thu 13 tiep nhan hon 114 ty dong ho tro tre em kho khan
'Mùa Xuân cho em' lần thứ 13: Tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Phó Chủ tịch nước mong muốn các đơn vị, cá nhân sẽ tiếp tục cùng Quỹ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và chăm lo cho nhiều trẻ em hơn nữa, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, tập thể hãy tiếp tục đóng góp cho chương trình để góp phần chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam với thông điệp “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em - Trẻ em hôm nay, Việt Nam tương lai”; để các em sẽ là những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Trong Chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13, các đại biểu đã được xem và lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi qua các thước phim đầy cảm động như: Gặp cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na) sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định) với ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá; em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức; cảnh sinh hoạt của các em học sinh tại điểm trường Bản Lá, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang - nơi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đang hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em…

Tại Chương trình, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban tổ chức chương trình đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 7 đơn vị đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020. Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong thời gian từ 1/12/2019 - 30/01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 5.566 lượt trẻ em tại 35 tỉnh, thành với kinh phí hỗ trợ hơn 3,8 tỷ đồng.

"Mùa Xuân cho em" là chương trình được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về. Chương trình đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian qua. Qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng hỗ trợ gần một triệu lượt trẻ em thông qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Chương trình năm 2020 gồm ba chủ đề: Tiếng nói trẻ em, Ước mơ của em và Quyền trẻ em, tập trung vào dịp kỷ niệm 30 năm Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em vào năm 1990.

Nguyễn Hạnh