Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 17:44

Nam Định sẵn sàng lắng nghe đóng góp của báo chí với tinh thần cầu thị

16:44 | 10/01/2020
Ngày 10/1/2020, tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam định đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương nhân dịp năm mới 2020.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - ông Nguyễn Phùng Hoan - thông tin đến các cơ quan báo chí một số nội dung về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong xã hội.

nam dinh to chuc hoi nghi gap mat bao chi 2020

Ông Nguyễn Phùng Hoan cho biết, kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Định năm 2019 tiếp tục có bước phát triển, đạt kết quả cao nhất so với các năm từ đầu nhiệm kỳ đến nay: 18/18 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,86%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,5%; thu hút đầu tư đạt kết quả khá, số vốn đăng ký gấp 3,5 lần so với năm 2018; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 3,1 tỷ USD, trong đó giá trị xuất khẩu 2 tỷ USD; thu ngân sách trên địa bàn đạt 5.606 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ...

Mặc dù là tỉnh có nguồn lực ngân sách chưa cao, song Nam Định là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; về đích sớm hơn 1,5 năm so với mục tiêu Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX đề ra; vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Đặc biệt, trong tháng 10/2019, Nam Định đã phối hợp tổ chức rất thành công Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh đăng cai.

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về các vấn đề thu hút đầu tư, xuất nhập khẩu, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông thôn mới, du lịch… đã được đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo tỉnh trả lời thẳng thắn, cụ thể.

nam dinh to chuc hoi nghi gap mat bao chi 2020
Phó Bí thư thường trực tỉnh Nam Định - ông Trần Văn Chung - phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư thường trực tỉnh Nam Định - Trần Văn Chung - khẳng định, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của Nam Định trong thời gian qua, đặc biệt về mức tăng trưởng kinh tế và sức thu hút đầu tư cũng như những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội có một phần đóng góp không nhỏ từ sự đồng hành và hỗ trợ tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo chí. Nam Định luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của báo chí trên tinh thần cầu thị, sửa chữa yếu kém, phát huy thế mạnh.

Phó Bí thư Trần Văn Chung mong muốn tiếp tục nhận được sự sát cánh, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí, truyền thông trong thời gian tới nhằm chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh đến nhân dân, cũng như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Thành Nam đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

PV