Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 12:33

Nền tảng chăm sóc sức khỏe số Doctor Anywhere kết thúc vòng gọi vốn Series C

14:20 | 01/09/2021
Doctor Anywhere (DA) - công ty y tế kỹ thuật số hàng đầu khu vực với trụ sở chính tại Singapore, tuyên bố sự kiện tăng vòng gọi vốn Series C, do nhà đầu tư cổ phần tăng trưởng Asia Partners điều phối. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn thu hút các nhà đầu tư như Novo Holdings, Philips và OSK-SBI Venture Partners.

Với số tiền gọi vốn lên đến 88 triệu đô la Singapore (tương đương 65,7 triệu USD), đây là một trong những vòng tài trợ tư nhân lớn nhất từng được huy động bởi một công ty công nghệ y tế ở Đông Nam Á.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe số Doctor Anywhere kết thúc vòng gọi vốn Series C

Các nhà đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Singapore gồm EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital và Pavilion Capital cũng tham gia vào thương vụ này. Vòng gọi vốn góp phần nâng tổng số vốn mà Doctor Anywhere huy động được kể từ khi thành lập lên đến hơn 140 triệu đô la Singapore.

Theo kết quả từ vòng gọi vốn, ông Oliver Rippel, người đồng sáng lập kiêm Đối tác của Asia Partners cùng Tiến sĩ Amit Kakar, Đối tác cấp cao kiêm Giám đốc Novo Holdings Equity Asia sẽ tham gia Hội đồng quản trị của DA.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, DA đã phát triển theo cấp số nhân, phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á. Trong vòng 18 tháng qua, đại dịch Covid-19 đóng vai trò như đòn bẩy góp phần khiến người dùng nhận thức rõ nét lợi ích của hoạt động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong khu vực.

Ông Lim Wai Mun - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Doctor Anywhere - chia sẻ: "Sứ mệnh của DA là trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa kênh với sự hỗ trợ công nghệ lớn nhất Đông Nam Á. Trong đó, việc áp dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện kết quả của bệnh nhân là mục tiêu cốt lõi trong các dịch vụ khác biệt của tập đoàn. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của nhóm các nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn lớn. Đây là cột mốc quan trọng minh chứng cho tầm nhìn và thành tích đạt được của công ty".

DA đã và đang xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ tích hợp trên ứng dụng bao gồm cổng thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân trên các thị trường trọng tâm. Ứng dụng không chỉ bao gồm gần 2.800 bác sĩ và chuyên gia y tế trong mạng lưới khu vực mà còn hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện cũng như cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn.

Khoản đầu tư mới này sẽ củng cố đáng kể vị trí dẫn đầu thị trường của DA, đồng thời đưa tập đoàn lên vị trí số một, từ đó mở rộng phạm vi hoạt động tại các thị trường hiện tại một cách sâu rộng hơn. Nhờ khoản gọi vốn này, tập đoàn có thể phát triển tại các thị trường mới, thực hiện sứ mệnh thay đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe trong khu vực thông qua công nghệ.

Doctor Anywhere hiện đã có mặt tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Tập đoàn mới đây cũng đã công bố hoạt động thành lập trung tâm công nghệ khu vực tại Bangalore, Ấn Độ và TP. Hồ Chí Minh.

PV