Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 06:47

Nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do các kỹ sư Việt Nam phát triển

19:29 | 15/05/2020
Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Ngày 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Đây là nền tảng có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước. Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống Video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

nen tang hoi nghi truc tuyen dau tien do cac ky su viet nam phat trien

Sự ra đời của Zavi giúp người dân có thêm công cụ hỗ trợ cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới khi giao tiếp xã hội, hạn chế tập trung đông người sẽ được duy trì để phòng ngừa các đại dịch lớn của nhân loại.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như: Android, MAC OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

Việc ra mắt nền tảng Zavi chính là minh chứng cho thấy nỗ lực và sự tiến bộ nhanh chóng của đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam, không thua kém nhân lực chất lượng cao ở các nước công nghệ phát triển. Chỉ trong vòng ba tuần, đội ngũ kỹ sư của Zavi đã có thể phát triển và làm chủ công nghệ hội nghị trực tuyến có độ khó rất cao.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa đến các Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang và Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo sớm Covid-19 tại các tỉnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng, sự ra đời của nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi cũng như các giải pháp hội nghị trực tuyến khác trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay có ý nghĩa rất lớn, góp phần đưa cuộc sống sang một trạng thái bình thường mới. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều công nghệ trên thế giới vừa công bố ra mắt các nền tảng video conference, việc ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi đã chứng tỏ khả năng cạnh tranh của Việt Nam với thế giới.

“Trong thời gian tới, thị trường dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ tăng trưởng mạnh do phần lớn người dùng đã hình thành thói quen học tập, làm việc trên môi trường mạng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp hội nghị trực tuyến cũng cần liên tục hoàn thiện, làm chủ công nghệ để tạo và chiếm lĩnh thị trường” - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh và bày tỏ hi vọng, sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam” được trình làng thời gian tới, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Quỳnh Nga