Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/12/2021 15:53

"Nét đẹp" của phụ nữ ngành Điện Thừa Thiên Huế

08:00 | 19/10/2021
Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều mặt của xã hội, nhưng các hoạt động, phong trào nữ công nhân viên - lao động (CNVC-LĐ) tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, tạo cơ hội cho phụ nữ cống hiến và phát triển, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Thực hiện Chương trình công tác nữ công năm 2021, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phụ nữ ngành Điện “Trách nhiệm - trí tuệ - đảm đang - thanh lịch” trong nữ CNVC-LĐ được Ban nữ công Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đặc biệt chú trọng và coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thông qua các buổi sinh hoạt, tọa đàm cũng như các hoạt động, nữ CBCNV công ty luôn đoàn kết, hỗ trợ, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn, vừa lao động sản xuất, học tập, công tác, vừa tích cực cập nhật kiến thức mới, tích lũy kinh nghiệm hay, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, hiện nay, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty luôn có sự tham gia, đóng góp tích cực của các nữ CBCNV, từ các công tác hiện trường của các đội sản xuất, giao dịch khách hàng, đến quản lý dự án, tài chính kế toán, văn phòng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe người lao động, văn thư lưu trữ…, ở vị trí nào các chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Tiêu biểu là chị Diệu Hồng - nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Nam Sông Hương, với những đóng góp của mình, chị được nhiều khách hàng khen tặng và đã vinh dự được công ty khen thưởng trong công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, có 17/129 nữ CBCNV hiện đang tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường, khoác lên mình màu áo cam cùng kề vai sát cánh bên các đồng nghiệp nam công nhân để thực hiện công việc được phân công tại các tổ, đội như chị Cát Tường (đội sản xuất điện lực Hương Trà), Xuân Trang (đội quản lý Điện Phú Đa), chị Bích Ngọc (điện lực Bắc Sông Hương), Chị Thanh Thu (điện lực Hương Thủy), chị Thanh Xuân (điện lực Nam Sông Hương)… và nhiều chị em khác. Tính chất công việc vất vả đòi hỏi sức khỏe, sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và tập trung cao nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của đồng nghiệp, các chị luôn nỗ lực trong công việc, không quản ngày đêm hay thời tiết bất lợi, nhiều chị đã thể hiện rất tốt kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề của mình, đạt thành tích cao và được công ty khen thưởng.

Nữ công nhân PC Thừa Thiên Huế tham gia công tác tại hiện trường

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, cùng với CNVC-LĐ toàn ngành, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng chuyển đổi số. Thông qua các đợt phát động, nữ PC Thừa Thiên Huế đã có 5 ý tưởng về chuyển đổi số được đăng trên trang Facebook nội bộ “EVNCPC - Kết nối đồng nghiệp” và 1 đóng góp hoàn thiện chương trình dùng chung của EVN.

Với những nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn công ty đã có 19 nữ CBCNV được khen thưởng toàn diện trong công tác chuyên môn.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế còn rất năng động, tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp ốm đau, thai sản, mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật là con của CBCNV trong đơn vị, tham gia hiến máu… Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua Ban nữ công cùng Công đoàn công ty thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong công tác phòng chống dịch, nữ CBCNV PC Thừa Thiên Huế đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Từ pha chế nước sát khuẩn tay để cấp phát cho toàn thể người lao động công ty, đến tuyên truyền phòng dịch, vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, tham gia Tổ tư vấn Covid-19 do EVN thành lập… Chị Đoàn Thị Nga - cán bộ y tế của công ty đã tự nguyện tham gia Tổ tư vấn với mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc phòng chống dịch. Từ ngày 23/8/2021 đến nay chị Nga được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ 16 bệnh nhân là F0 ở Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực Miền Nam, thuộc EVN trong vùng dịch, đang điều trị. Với sự nỗ lực, tận tụy và sáng tạo trong công việc, Đoàn Thị Nga vinh dự được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và EVNCPC khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19…

Tích cực trong hỗ trợ, tiêu thụ quả vải ở các tỉnh phía Bắc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Đại Phúc - cho biết, có được những kết quả trên phần lớn là nhờ nỗ lực, nhận thức đúng đắn của nữ CNVC-LĐ về vai trò của mình, cùng với tinh thần trách nhiệm của Ban nữ công và sự chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Công đoàn, sự hỗ trợ của lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế đã giúp chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và chu toàn cuộc sống gia đình.

“Để tiếp tục phát huy vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của nữ CNVC-LĐ đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và dung hòa các trách nhiệm người lao động - người mẹ - người vợ - người con, đòi hỏi mỗi nữ CNVC-LĐ phải trang bị cho mình những kiến thức, vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, cán bộ nữ công phải thường xuyên đổi mới phương thức tổ chức hoạt động nữ nhằm thu hút đông đảo nữ CNVC-LĐ tham gia. Từ đó đưa công tác vận động nữ CNVC-LĐ ngang tầm với với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới”, ông Phúc chia sẻ thêm.

Nguyễn Tuấn