Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 12:23

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Thực hiện “nhiệm vụ kép” trong phòng chống dịch Covid-19

12:14 | 21/08/2020
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đời sống kinh tế - xã hội của người dân, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Với vai trò của mình, ngành điện Thừa Thiên Huế đã nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép” - vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn vừa tham gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Chủ động phòng chống dịch

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) - cho biết: mặc dù cho đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2, nhưng PC Thừa Thiên Huế thường xuyên nắm bắt thông tin, tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về các giải pháp cấp bách, đảm bảo sản xuất và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ đầu năm đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động khắc phục nhiều khó khăn, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh, duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

“Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, chung tay cùng địa phương trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, PC Thừa Thiên Huế đã ủng hộ gần 400 triệu đồng hỗ trợ các đơn vị lực lượng vũ trang, bác sỹ tuyến đầu, các cơ sở cách ly tập trung; tiêu thụ nông sản của bà con nông dân gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Ngoài ra, công ty đã thực hiện đầy đủ việc giảm giá tiền điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 cho gần 300 nghìn khách hàng sử dụng điện với số tiền xấp xỉ 83,4 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn chung với khách hàng”, ông Phúc cho biết thêm.

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Thực hiện “nhiệm vụ kép” trong phòng chống dịch Covid-19
Hàng trăm hệ thống điện mặt trời áp mái nhà của khách hàng được lắp đặt công tơ 2 chiều

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương lân cận rất cao, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh. Theo đó, hàng trăm lượt cán bộ công nhân điện lực đã trực tiếp tham gia cùng các lực lượng để có nhiều biện pháp nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho các chốt kiểm dịch, các cơ sở cách ly tập trung và đặc biệt là các cơ sở y tế “tuyến đầu” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh

Theo Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Đại Phúc, để đồng hành và chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, công ty đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giúp khách hàng, chủ đầu tư triển khai nhanh chóng các yêu cầu đề nghị cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, từ đầu năm 2020 đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện cấp điện cho 43 công trình đấu nối vào lưới điện trung áp, tăng 20 công trình so với cùng kỳ, thời gian bình quân giải quyết thủ tục cấp điện là 2,3 ngày/công trình, giảm 0,9 ngày/công trình so với cùng kỳ và giảm 2,7 ngày so với quy định (5 ngày).

Đồng thời, để cải tạo lưới điện hiện trạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi tham gia thực hiện thỏa thuận đấu nối các công trình điện vào hệ thống, trong 7 tháng đầu năm, công ty đã thực hiện 50 công trình, giá trị vốn hóa thực hiện hơn 55 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều công trình cấp điện đã mang lại hiệu quả cao, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp như: công trình cấp điện cho Công ty TNHH Kim Sora (huyện Nam Đông), đơn vị sản xuất thiết bị, khẩu trang y tế. Mỗi ngày, doanh nghiệp này sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 15.000 khẩu trang/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng thời vẫn đảm bảo xuất khẩu cho thị trường nước ngoài.

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Thực hiện “nhiệm vụ kép” trong phòng chống dịch Covid-19
Trong thời gian ngắn, PC Thừa Thiên Huế hoàn thiện hệ thống điện phục vụ mở rộng sản xuất kinh doanh của Công ty Frit

Cấp điện cho Công ty Cổ phần Frit Huế đầu từ mở rộng thêm 3ha diện tích nhà xưởng, công suất thiết kế ước tính đạt 65.000 tấn Frit/năm, đưa tổng công suất của nhà máy Frit Huế lên 130.000 tấn Frit/năm.

Bên cạnh đó, tính đến ngày 20/8, PC Thừa Thiên Huế đã tham gia thỏa thuận đấu nối, lắp đặt công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện cho hơn 200 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất đạt hơn 3.700 kWp. Việc đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà ngoài mục đích phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ điện của hộ gia đình và của các doanh nghiệp thì sản lượng điện dư thừa được đấu nối vào lưới điện quốc gia và bán lại cho ngành điện.

Việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho các cơ sở đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đồng hành, chung tay cùng doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong “trạng thái bình thường mới” là “nhiệm vụ kép” được PC Thừa Thiên Huế ưu tiên hàng đầu trong thời gian này.

Nguyễn Tuấn