Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/02/2020 21:52

Ngày hội công nghệ ABB 2019: Kiến tạo tương lai kỹ thuật số tại Việt Nam

22:06 | 15/05/2019
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Công ty ABB đã tổ chức ngày hội công nghệ ABB 2019 với chủ đề “Chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới tương lai bền vững”, thu hút khoảng 200 đại biểu gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đối tác tại các ngành công nghiệp và các nhà hoạch định chính sách.  

Tại sự kiện đã giới thiệu tổng quan về cách thức mà ABB có thể giúp tận dụng sức mạnh của kỹ thuật số để tăng trưởng mạnh cho khách hàng và Chính phủ thông qua các công nghệ tiên phong dành cho nhà máy, ngành năng lượng, ngành giao thông và các thành phố.

ngay hoi cong nghe abb 2019 kien tao tuong lai ky thuat so tai viet nam
Ngày hội công nghệ ABB 2019

Ông Brian Hull, Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam cho biết, ngày nay, yêu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm chất lượng ngày một cao hơn và người dân mong muốn có được môi trường sống tốt hơn. Tăng trưởng bền vững chỉ có thể đạt được bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số và các ứng dụng sản xuất tiên tiến.

“Số hóa và công nghiệp 4.0 sẽ là động lực tăng trưởng giúp Việt Nam củng cố vị thế trong khu vực. Với vai trò một công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp kỹ thuật số, ABB tự hào góp phần vào quá trình chuyển đổi này tại Việt Nam” - ông Brian Hull nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại sự kiện, ABB đã trưng bày các công nghệ và giải pháp, bao gồm ABB Ability™ Connected Services - một trong số 210 giải pháp được hỗ trợ kỹ thuật số của ABB. Giải pháp này thu thập dữ liệu hỗ trợ cho việc đưa quyết định ở mọi nơi mọi lúc trong thời gian thực để giúp khách hàng đảm bảo thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot, làm giảm ¼ tỉ lệ sự cố, đồng thời đạt được thời gian phản hồi và khắc phục vấn đề nhanh hơn 60%.

ngay hoi cong nghe abb 2019 kien tao tuong lai ky thuat so tai viet nam
Ông Brian Hull, Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam phát biểu

Hay, YuMi®, robot của ABB ​​khiến cả thế giới ngạc nhiên khi chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Lucca Philharmonic vào năm 2017, đã được trưng bày trong sự kiện này. Là robot có hai cánh tay có thể thực sự hợp tác với con người đầu tiên trên thế giới, không cần rào chắn hay khu vực cách ly, YuMi® cực kỳ phù hợp để nâng cao quy trình lắp ráp tại những dây chuyền sản xuất theo mẻ nhỏ những sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao theo chu kỳ ngắn.

Bên cạnh đó, cảm biến thông minh ABB Ability™ đưa công nghệ Internet vạn vật vào việc giám sát các thông số quan trọng của động cơ, máy bơm và vòng bi gắn theo thời gian thực. Đặc biệt, trong thành phố thông minh của tương lai, các giải pháp của ABB là trung tâm cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố nhờ sự dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số tự động hóa và quản lý năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà và nhà máy. Những giải pháp và thiết bị đo lường tiên tiến sẽ giúp quản lý chất lượng nước và hạn chế lượng nước thất thoát đã được giới thiệu trong sự kiện.

ngay hoi cong nghe abb 2019 kien tao tuong lai ky thuat so tai viet nam
Tại sự kiện, ABB đã trưng bày nhiều giải pháp, công nghệ

Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, ABB đang kiến tạo tương lai của ngành điện khí hóa thông minh và phân phối điện thông minh hơn, giúp phân phối điện an toàn và hiệu quả hơn, giảm thiểu các tác động tới môi trường cũng như cắt giảm chi phí. Đến với sự kiện, khách tham dự đã có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống kiểm soát phân phối năng lượng ABB Ability™, một giải pháp điện toán đám mây tân tiến được thiết kế để giám sát, tối ưu hóa, dự đoán và kiểm soát hệ thống điện với mục tiêu cắt giảm chi phí bảo trì và chi phí đầu tư vào các hệ thống giám sát, đồng thời tiết kiệm thời gian lắp và cài đặt.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, trong suốt 26 năm qua, ABB đã phát triển lớn mạnh và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Mới đây, ABB vừa hoàn thiện việc lắp đặt và vận hành thử gần 5.000 robot phục vụ các ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, kim loại, sản xuất gạch với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả và chất lượng…

Quỳnh Nga