Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 12:04

Ngày hội hiến máu tình nguyện của lực lượng quản lý thị trường

15:18 | 04/05/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 4/5, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chính thức khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện, với sự tham dự của hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức (CBCNVC) Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội và Lạng Sơn.
ĐTN Bộ Công Thương phối hợp Tổng cục QLTT phát động phong trào hiến máu tình nguyện

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về tình nguyện tham gia hiến máu càng trở nên cấp thiết hơn trong giai đoạn đặc biệt này khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, lực lượng QLTT đã xây dựng Kế hoạch phát động hiến máu tình nguyện trên toàn lực lượng QLTT, ít nhất trong tháng 5 - Tháng hiến máu tình nguyện QLTT, tối thiểu 30% CBCNVC trên toàn hệ thống QLTT cả nước tham gia hiến máu, với con số kỳ vọng thu được hơn 3.000 đơn vị máu (1 đơn vị máu bằng 250ml).

ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu của lực lượng QLTT, ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT cho biết, phong trào hiến máu không chỉ dừng ở lòng tương thân, tương ái mà hiến máu trở thành phong trào, trách nhiệm của từng cá nhân đối với xã hội. Mỗi người hiến máu có thể cứu được 3 người. Số lượng máu được kỳ vọng trong ngày hội lần này sẽ thu về hơn 3.000 đơn vị máu. Điều này thể hiện trách nhiệm của QLTT đối với xã hội, cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua, QLTT đã đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp trong dịch Covid-19. Đối với chương trình hiến máu, toàn thể CBCNV trên toàn bộ QLTT đã quán triệt chủ trương ý nghĩa của hiến máu. “Chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi giọt máu của mình cứu sống được người khác. Qua đó, toàn thể lực lượng quyết tâm đạt được lượng máu cam kết từ ban đầu” - ông Trần Hữu Linh nhấn mạnh.

ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Ngày hội hiến máu tình nguyện nhận được sự tham gia của các CBCNVC Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội, Cục QLTT Lạng Sơn

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, Tổng cục QLTT Bộ Công Thương 2020 đã nhận được sự tham gia của đông đảo các CBCNV và Đoàn viên, thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT. Ông Hoàng Minh Chiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương – cho rằng, sự nhiệt huyết, nhiệt tình tham gia không chỉ có các đoàn thanh niên lực lượng QLTT mà còn có cả công chức, các lãnh đạo cao nhất cũng như sự hưởng ứng của Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Lạng Sơn.

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi cho rằng, việc tiên phong hiến máu của đoàn thanh niên QLTT đã thể hiện sự gắn bó của lực lượng QLTT đối với các chương trình xã hội, cũng như gắn kết với người dân, doanh nghiệp” - ông Hoàng Minh Chiến cho hay.

ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Ông Trần Hữu Linh kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Lãnh đạo Tổng cục QLTT tham gia hiến máu
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Lãnh đạo Tổng cục QLTT, Cục QLTT Lạng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Anh Hoàng Minh Chiến - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công Thương - tham gia hiến máu tình nguyện
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
ngay hoi hien mau tinh nguyen cua luc luong quan ly thi truong
Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT tham gia hiến máu

Chị Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT nhấn mạnh, hiện Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục đã gửi văn bản triển khai tới 63 Cục QLTT các tỉnh, thành phố và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các đoàn viên, thanh niên, CBCNVC lực lượng QLTT.Ngày hội hiến máu tình nguyện Tổng cục QLTT Bộ Công Thương năm 2020 là chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm, nhất trí của tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo, công chức, người lao động, đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT, mong muốn góp phần sẻ chia với cộng đồng và xã hội. Theo kế hoạch, từ ngày 5 - 15/5/2020, sẽ tổ chức cho công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu tại cơ sở y tế địa phương đảm bảo số lượng người tham gia hiến máu đạt tối thiểu 30% trên tổng số công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của đơn vị.

Dự kiến, Tổng cục QLTT sẽ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện thường niên, kết hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tiến tới xây dựng Ngân hàng máu của riêng của lực lượng QLTT.

Thu Phương - Thanh Huyền