Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 18:48

Ngày hội tuyển dụng: 60 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 3.000 việc làm tại IUH

16:06 | 26/06/2020
Khoảng 3.000 vị trí việc làm được 60 doanh nghiệp (DN) trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng ngay tại “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2020” – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), ngày 26/6 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm kịp thời giúp các sinh viên (SV) nhanh chóng tìm kiếm việc làm ổn định sau khi ra trường, IUH phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (Yes Center) tiếp tục tổ chức “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2020. Đây là cơ hội cho các DN và người lao động trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn.

TS. Lê Đình Vũ - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên IUH - cho biết, ngày hội tuyển dụng, việc làm là một trong những hoạt động chính của Nhà trường được tổ chức, và là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai nhiều hợp tác với DN một cách bền vững hơn, gắn kết hơn.Ngày hội tuyển dụng, việc làm tại IUH có quy mô 80 gian hàng với 60 DN trong và nước ngoài tham gia như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam, Công TNHH MTV Hoàng Gia Luật, Công ty TNHH CITSC, Công ty TNHH Freecracy Việt Nam, Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH… hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, cơ khí - điện - điện tử, môi trường, xây dựng, môi trường, kinh tế - tài chính, du lịch - nhà hàng - khách sạn, thực phẩm...

Ngày hội tuyển dụng: 60 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 3.000 việc làm tại IUH

Công ty TNHH MTV Phát triển nhân lực - Tocontap SaiGon tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp các ứng viên

Nhiều năm qua, IUH phối hợp với Yes Center tổ chức ngày hội tuyển dụng, việc làm đã khẳng định chất lượng tuyển dụng hàng đầu và hiệu quả đối với các DN tham gia, là cầu nối giữa DN với các SV năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, từ đó tạo nên sự ổn định trong mối liên hệ xuyên suốt giữa cung – cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực. Đến với ngày hội, các bạn SV và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các DN.

“IUH mong muốn rằng những hoạt động liên kết giữa nhà trường và DN tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa, không chỉ về hoạt động tuyển dụng, việc làm mà còn những hợp tác về thực tập, thăm quan nhà máy, đào tạo ngắn hạn và hợp tác nghiên cứu-chuyển giao” – TS. Lê Đình Vũ nhấn mạnh.

Ngày hội tuyển dụng: 60 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 3.000 việc làm tại IUH

Hàng nghìn sinh viên tham gia Ngày hội tuyển dụng, việc làm IUH 2020

Ngày hội tuyển dụng, việc làm 2020, đã thu hút hơn 5.000 SV IUH đăng ký tham gia. Đến với ngày hội, các bạn SV, đặc biệt SV năm cuối của tất cả các khối ngành kỹ thuật, kinh tế, cơ khí… có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp vào vị trí mà mình mong muốn.

Ông Kim Jeong Won - Giám đốc hành chính nhân sự - Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam, DN tham gia ngày hội tuyển, việc làm dụng đánh giá cao hội đánh giá cao chất lượng sinh viên của IUH, SV của trường có kiến thức nền tảng và ngoại ngữ rất tốt, thái độ việc làm nghiêm túc, tự tin, năng động… mong muốn hợp tác lâu dài với nhà trường nhằm tuyển dụng các ứng viên tiềm năng vào các vị trí làm việc của Kyungbang Việt Nam.

Tại ngày hội, đã có hàng nghìn SV tìm được việc làm hoặc được nhận phỏng vấn vòng hai từ các DN. Ngày hội tuyển dụng, việc làm đã phát huy được vai trò cầu nối hiệu quả, trở thành giải pháp thiết thực trong vấn đề giải quyết “đầu ra” cho sinh viên IUH trong thời gian qua.Trong khi đó, ông Phạm Văn Chương – Giám đốc Công ty Hoàng Gia Luật cho biết, ngày hội tuyển dụng lần này DN sẽ tuyển dụng 50 vị trí việc làm về các mảng như kinh doanh, truyền thông maketing, đặc biệt là chuyên ngành chính kế toán – kiểm toán. SV nhà trường có năng lực và thái độ làm việc rất nghiêm túc thông qua các buổi kiến tập và thực tập tại DN, chính vì vậy mà chúng tôi thường xuyên tham gia ngày hội việc làm, cùng đồng hành với nhà trường.

Thanh Minh