Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Trước bối cảnh thị trường lao động bị tác động nặng nề do dịch Covid-19, với vai trò là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động trong tình hình mới.

Để chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đi vào cuộc sống của người dân, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông về các chính sách BHTN. Trong đó, Trung tâm DVVL Nghệ An đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp như: Áp dụng công nghệ thông tin để xây dựng hệ thống nộp hồ sơ online, thông báo việc làm online, tra cứu kết quả, tiếp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, email...

Song song với đó, đơn vị đã triển khai thông báo rộng rãi trên website của trung tâm và các mạng xã hội như Zalo, Facebook… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tiếp cận, không phải trực tiếp đến trung tâm nhưng vẫn được giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp kịp thời, đúng quy định.

Theo Trung tâm DVVL Nghệ An, trong năm 2021, trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của 14.857 lao động. Sau khi kiểm tra, thẩm định hồ sơ, trung tâm đã trình Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh và đã ban hành 14.401 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Đơn vị đã chi trợ cấp thấp nghiệp, hỗ trợ học nghề trên 206 tỷ đồng cho trên 10.600 lao động.

Nghệ An kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động
Nghệ An kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Bên cạnh đó, xác định công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cả quá trình giải quyết chế độ BHTN. Ngay từ đầu năm 2021, Trung tâm DVVL Nghệ An đã tập trung nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp, hỗ trợ người lao động nhanh chóng tìm được việc làm để sớm quay lại thị trường lao động.

Cụ thể, trung tâm đã sử dụng nhiều hình thức tư vấn phù hợp với người lao động như: Tư vấn trực tiếp; tư vấn trực tuyến qua mạng Internet, thư điện tử; tổ chức tư vấn tập trung vào sáng thứ 2 hàng tuần; thông qua hội thảo, hội nghị; tổ chức phiên giao dịch việc làm cố định vào ngày 10 và 25 hàng tháng và các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh… Với những hoạt động này, người lao động hưởng BHTN được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí và được hỗ trợ học nghề theo Quyết định số 17/2021/QĐ-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, để công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động đạt hiệu quả, Trung tâm DVVL Nghệ An đã chú trọng tổ chức thu thập thông tin việc làm trống và thông tin về thị trường lao động. Đây là một trong những công việc thường xuyên nhằm tạo nguồn cơ sở dữ liệu cho cung - cầu lao động. Thông tin dữ liệu việc làm mới được thực hiện cập nhật, lấy từ các doanh nghiệp, người sử dụng lao động đến đăng ký tuyển dụng tại trung tâm, sàn giao dịch việc làm, đăng ký trực tuyến trên website Vieclamnghean.vn… Bên cạnh đó, hàng năm trung tâm đã triển khai hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện khai báo tình trạng việc làm nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm DVVL Nghệ An - cho biết: Trong năm 2021, đơn vị đã tư vấn và giới thiệu việc làm cho gần 46.000 lượt người lao động, với hơn 500 lao động được giới thiệu việc làm.

Để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, trung tâm đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động ngay khi họ đến nộp hồ sơ, với nhiều hình thức tư vấn tập trung, tư vấn nhóm, tư vấn chuyên sâu kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác. Mặt khác, “Trung tâm cũng thực hiện liên kết với các cơ sở đào tạo nghề có uy tín trong tỉnh để trực tiếp hỗ trợ, đào tạo nghề cho người lao động thất nghiệp, tư vấn, kết nối giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi hoàn thành khóa học nghề”- ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Cùng với đó, trung tâm đã chủ động phối hợp với Sở LĐTB&XH phổ biến, tuyên truyền chính sách BHTN. Ký hợp đồng, lập văn bản phối hợp giữa trung tâm và các cơ sở dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đáng chú ý, kể từ khi Quyết định số 17/2021/QĐ-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, quy định về mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia BHTN, mức hỗ trợ học nghề được nâng lên 1.500.000 đ/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 6 tháng/khóa thì công tác hỗ trợ học nghề đã có những chuyển biến tích cực. Số lượng người hưởng BHTN có nhu cầu học nghề ngày càng tăng.

Trong thời gian tới, để tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho người lao động, Trung tâm DVVL tỉnh sẽ tiếp tục đồng bộ áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp. Song song với đó, tăng cường triển khai công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề, để người lao động thất nghiệp sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Trang Anh

Tin mới nhất

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Theo nghiên cứu của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao hiệu suất của người lao động.
Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” tại IUH.
Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tính đến chiều tối ngày 15/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.594 ca nhiễm mới, giảm 301 ca so với ngày trước đó.
Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Nếu đề xuất tăng lương của Hội đồng tiền lương Quốc gia được Chính phủ thông qua, những đối tượng lao động nào sẽ được tăng lương từ 1/7/2022?

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Nhằm nâng cao trình độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho các trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam, trong 3 năm vừa qua (2019 - 2021), Tập đoàn CJ đã triển khai “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam” tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Ngày 12/4/2022, hàng chục triệu lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã… khấp khởi khi hay tin Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại xin lùi thời gian.
Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Sau khi chống chịu tác động từ dịch Covid-19, điều chỉnh lương tối thiểu vùng là nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, song sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sự phục hồi của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để tiếp sức, giảm áp lực cho doanh nghiệp…
BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi diễn đàn BUILD-IT 2022, thuộc Dự án USAID BUILD-IT do Đại học Bang Arizona thực hiện, ngày 15/4, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hớp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Diễn đàn “Phương pháp giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tiễn - Applied Problem-based Learning (PBL)”.
Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động đang phải chịu tác động tiêu cực từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên doanh nghiệp họ làm việc. Các tác động này bao gồm từ việc bị giảm lương từ dưới 10% đến hơn 50% và bị sa thải, chậm lương và cắt giảm nhân viên.
Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Đưa người lao động, chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong tình hình mới thì hoạt động này cần thay đổi để nâng cao hiệu quả.
Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn cao, trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhất là lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc. Đó là thực trạng, cũng là nghịch lý diễn ra tại thị trường lao động quý I/2022.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cơ quan chức năng với người lao động sau 2 năm chịu tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp quản lý giá cả phù hợp, để tăng lương không gây ra “gánh nặng” chi phí với doanh nghiệp (DN) và người lao động.
Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Do tình hình dịch kéo dài, hiện nay, một bộ phận doanh nghiệp và người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ kịp thời hỗ trợ người lao động, đẩy nhanh phục hồi thị trường lao động, đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đang hết sức cấp thiết.
Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), những chiêu trò biến tướng, lừa đảo khi tuyển cộng tác viên (CTV) làm việc online ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn thiếu sự bền vững do số người có việc làm tăng nhanh nhưng chủ yếu ở khu vực phi chính thức.
IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 29/03/2022, Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã gửi thư chúc mừng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), theo đó, IUH đã có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số chương trình đào tạo đã được đánh giá đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 12 chương trình.
Nỗi lo thiếu lao động

Nỗi lo thiếu lao động

Việc tiến tới bình thường hóa với dịch Covid-19, tạo điều kiện cho F0, F1 làm việc sẽ gỡ "nút thắt" trong thiếu hụt lao động mà doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.
Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Cốc Cốc - công ty công nghệ “Make in Việt Nam” vừa quyết định hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0.
Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đầu tư chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics được xác định là yếu tố then chốt nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của ngành logistics Việt Nam trên bản đồ ngành logistics thế giới.
Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng trăm con thuyền tại cảng cá Thọ Quang đang phải neo đậu ven bờ, không dám ra khơi vì ngư dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 kéo dài, giá nhiên liệu tăng. Nhiều thuyền viên lựa chọn bỏ nghề, gây áp lực về thiếu hụt lao động biển địa phương…
"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao khiến hàng loạt doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó trong sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Ngày 25/3/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Bộ Công Thương) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương về tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động