Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/10/2020 22:11

Nhà ga Quốc tế Cam Ranh: Một năm nhiều sự kiện đáng nhớ

09:00 | 28/01/2020
Năm 2019 là một năm đầy thách thức nhưng cũng rất đỗi tự hào, đánh dấu nhiều sự kiện đáng nhớ của Nhà ga Quốc tế Cam Ranh nói riêng và của Tỉnh Khánh Hòa nói chung.    

Những ngày cuối năm 2019, không khí tấp nập, hồ hởi trước thềm năm mới đang diễn ra tại Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (Nhà ga T2) do Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) đầu tư quản lý vận hành và khai thác. Toàn bộ nhà ga như khoác lên mình một tấm áo mới - tấm áo của niềm tin và sự thành công khi mà CRTC đã trải qua một năm đầy thách thức nhưng cũng rất đỗi tự hào.

nha ga quoc te cam ranh mot nam nhieu su kien dang nho
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh được thiết kế hình tổ yến - đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa

Nhà ga T2 được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao của Skytrax, với thiết kế hình tổ yến – đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, Nhà ga T2 đã trở thành một trong những công trình kiến trúc tự hào nhất của địa phương.

Trong suốt một năm đi vào hoạt động, Nhà ga T2 đã đạt được những thành tựu nổi bật, điển hình như: Lọt vào Top 5 Nhà ga quảng bá tốt nhất thế giới (Giải thưởng "Routes Asia 2019 Marketing Awards" tại Cebu Philippines); được Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam trao tặng Giải thưởng Kiến trúc quốc gia trong hạng mục tác phẩm của kiến trúc sư nước ngoài, cũng trong sự kiện này, Nhà ga T2 đã vinh dự nhận được giải thưởng "Tác phẩm được cộng đồng yêu thích nhất". Ngoài ra, Nhà ga T2 còn được xếp hạng thứ hai về sự hài lòng của hành khách quốc tế trong một cuộc khảo sát của Cục Hàng không Việt Nam.

nha ga quoc te cam ranh mot nam nhieu su kien dang nho
Sự kiện đón hành khách thứ 10 triệu thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh

Chủ đề Nhà ga Quốc tế Cam Ranh hướng đến trong năm 2019 là "As one" - "Cùng chung". "One" tượng trưng cho lễ kỷ niệm một năm, đồng thời "One" cũng là mục tiêu trở thành sân bay tốt nhất Việt Nam mà CRTC hướng tới. Chủ đề "As one" còn thể hiện sự hợp tác, liên kết chặt chẽ của các đơn vị, các đối tác trong Nhà ga T2, nhằm một mục đích chung là đảm bảo an ninh an toàn và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho tất cả các khách hàng, đối tác.

Năm 2019, tỉnh Khánh Hòa vinh dự là địa phương được đăng cai tổ chức "Năm du lịch quốc gia 2019" với hơn 100 sự kiện nổi bật như: Fesstival Biển 2019; Cuộc thi ba môn phối hợp Challenge Vietnam 2019; Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019; Cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN 2019… Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc của Khánh Hòa, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước, giúp ngành du lịch phát triển, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội. Nhà ga Quốc tế Cam Ranh và CRTC vô cùng tự hào khi là một trong những nhân tố đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển ngành du lịch địa phương.

Mới đây, sự kiện đón hành khách thứ 10 triệu thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh do Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa chủ trì tổ chức đã được diễn ra tại Nhà ga Quốc tế Cam Ranh vào ngày 18/12/2019. Sự kiện có sự tham gia của hơn 20 tổ chức báo chí, đài truyền hình, đặc biệt có sự góp mặt của các vị lãnh đạo cấp cao của tỉnh Khánh Hòa và đại diện của hơn 30 hãng hàng không. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển nhanh, mạnh của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa. Với đà tăng trưởng hiện tại, CRTC - đơn vị khai thác Nhà ga Quốc tế Cam Ranh đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành giai đoạn 1B của Dự án Nhà ga hành khách Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, nâng công suất thiết kế lên 8 triệu lượt khách/năm.

nha ga quoc te cam ranh mot nam nhieu su kien dang nho

Công trình kiến trúc tự hào nhất của tỉnh Khánh Hòa

Trước thềm năm mới, hòa trong không khí các chuỗi sự kiện lớn và các đối tác của CRTC nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung, lãnh đạo CRTC dành lời cảm ơn đến các cơ quan, đối tác và hành khách quốc tế đã lựa chọn Nhà ga Quốc tế Cam Ranh là một phần trong hành trình. Đây là cột mốc quan trọng của tỉnh Khánh Hòa.

Nhà ga T2 được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao của Skytrax, với thiết kế hình tổ yến - đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, trở thành một trong những công trình kiến trúc tự hào nhất của địa phương. Năm 2019 có 10 triệu hành khách qua Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, trong đó có 3,5 triệu khách quốc tế qua Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.

Minh Kỳ

TagTag: