Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 16:33

Nhiệt điện Mông Dương: Nâng cao trách nhiệm xã hội

17:26 | 10/01/2020
Không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế xã hội tại vùng kinh tế trọng điểm đông Bắc bộ, những năm qua, Công ty Nhiệt điện Mông Dương thuộc Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) còn có nhiều hoạt động nhằm nâng cao công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cho người lao động và người dân địa phương.

Đến thăm Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 vào những ngày cuối cùng năm cũ 2019 trong không khí sôi nổi, hăng say lao động của tập thể CBCNV nhằm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất mà EVNGENCO3 giao cho. Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Thành - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương - cho biết: Năm 2019, Công ty được EVNGENCO3 giao chỉ tiêu sản xuất 6,966 tỷ kWh điện. Để hoàn thành kế hoạch được giao, ngay từ đầu năm chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ sản xuất và cho đến thời điểm này, khi năm mới - Xuân Canh Tý đang đến gần, các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất mà tổng công ty giao chúng tôi đã hoàn thành. Hiện chúng tôi đang tập trung các nguồn lực để sản xuất, đảm bảo cung ứng điện trong những tháng đầu năm 2020 - thời điểm cuối mùa khô”.

nhiet dien mong duong nang cao trach nhiem xa hoi
Trao tặng nhà tình nghĩa

Toàn bộ chất thải nguy hại được công ty ký hợp đồng và giao cho Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thanh vận chuyển đã được xử lý và đảm bảo thực hiện quan trắc môi trường định kỳ theo quy định của pháp luật.Cùng với công tác đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm 2019, công ty cũng tập trung vào công tác bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo 3 yếu tố kinh tế - môi trường và xã hội. Theo đó, công ty đã hoành thiện và vận hành ổn định hệ thống quan trắc tự động và truyền dữ liệu môi trường về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đồng thời thực hiện kiểm định các thiết bị môi trường trong nhà máy theo quy định cũng như kiểm soát hệ thống giám sát môi trường đảm bảo các thông số phát thải nằm trong quy chuẩn Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương luôn coi việc tham gia các công tác truyền thông và chương trình hỗ trợ cộng đồng là nhiệm vụ chính trị xã hội quan trọng để góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện và có trách nhiệm với cộng đồng của công ty, tổng công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Để xây dựng hình ảnh và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu của công ty và tổng công ty, cũng như chung tay góp sức nâng cao đời sống các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trong năm 2019 công ty đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa đã góp phần lan tỏa “nghĩa tình ngành điện”.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Thành, năm 2019 công ty đã dành gần 300 triệu đồng để triển khai các hoạt động như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho một số gia đình khó khăn, tặng quà cho người già, gia đình neo đơn, khó khăn tại địa phương nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Cùng với tổ chức công đoàn, Ban lãnh đạo công ty còn dành nhiều quan tâm đến việc chăm lo đời sống CBCNV trong công ty với nhiều hành động thiết thực. Trong những năm qua, công ty luôn có nhiều chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao chất lượng môi trường làm việc như: Vận động CBCNV giữ gìn, xây dựng môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn; xây dựng các công trình thể thao như nhà thi đấu thể thao, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân tennis, phòng tập thể dục để CBCNV luyện tập nâng cao sức khỏe, tăng tính đoàn kết; tổ chức các phong trào thi đua, các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và của công ty, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động; tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con CBCNV trong công ty…

Có thể khẳng định, nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần cung ứng đủ điện cho hoạt động kinh tế - xã hội, những hoạt động trên của công ty đã thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng dân cư địa phương và người lao động, góp phần lan tỏa nghĩa tình ngành điện ngày một lan xa.

Hường-Xuyến