Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/10/2021 12:48

Nhiều doanh nghiệp tài trợ thiết bị y tế cho bệnh viện chống dịch Covid-19

14:02 | 16/09/2021
Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana vừa thông qua chương trình “Vì Nhịp thở Việt Nam” (Help Vietnam Breathe) do VinaCapital Foundation (VCF) khởi xướng, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cùng thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, và Quảng Nam.

Cụ thể, Ngân hàng Standard Chartered tài trợ 460 triệu đồng (tương đương 20.000 USD) để mua thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh nơi đang bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát diện rộng. Khoản tài trợ trên sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu tại đây.

Nhiều doanh nghiệp tài trợ thiết bị y tế cho bệnh viện chống dịch Covid-19
Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana trao tặng 2 máy thở và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam

Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana trao tặng 2 máy thở và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị gần 575 triệu đồng (25.000 USD), chung tay cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh vượt qua đợt bùng phát dịch bệnh diện rộng hiện nay.

Từ năm 2016, Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã đóng góp rất nhiều chương trình của VCF. Trong vòng 5 năm qua, Hoiana và VCF đã cung cấp 38 thiết bị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh giúp cứu sống 604 trẻ thông qua chương trình Nâng niu sự sống, đồng thời đóng góp gần 5,8 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, Hoiana cũng góp phần hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật vào năm 2016 và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung Việt Nam năm 2020.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Hỗ trợ cộng đồng luôn là hoạt động ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng Covid nặng nề nhất. Khoản tài trợ này là một trong chuỗi những hoạt động của chúng tôi đã thực hiện nhằm giúp Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid cũng như cùng với người dân vượt qua đại dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện thực hóa các cam kết trách nhiệm xã hội tại Viêt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và sự thịnh vượng nơi đây”.

Minh Long