Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 05:55

Những tấm lòng sẻ chia với đồng bào miền Trung khó khăn do mưa lũ

22:36 | 23/10/2020
Trước những khó khăn người dân các tỉnh Bắc miền Trung đang phải gánh chịu do mưa lũ gây ra, nhiều tấm lòng sẻ chia của người miền Nam nhanh chóng tích hợp và không ngừng lan toả.

Thông tin về mưa lũ nhấn gây chế người và chìm nhà cửa của người dân ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, với tấm lòng tương thân tương ái, nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người dân ở miền Nam đang nỗ lực đóng góp sức người, sức của để góp phần sẽ chia khó khăn với đồng bào mình.

Những tấm lòng sẻ chia với đồng bào miền Trung khó khăn do mưa lũ
Đêm nhạc "Vì miền Trung yêu thương " diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Baka cùng với bạn bè, người thân tổ chức đên nhạc “ Vì miền Trung yêu thương” để có thêm nguồn kinh phí dành cho người dân đang bị mưa lũ.

Sau một tuần chuẩn bị, đên diễn với sự góp mặt của các văn nghệ sỹ như Quốc Đại, Hà Vân, Quỳnh Giang, Vy Thảo, Đông Quân, Sa Huỳnh, Trung Dũng, Tuấn ghita, đặc biệt là NSND Trần Hiếu đã quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng. Số tiền đã được chuyến đến những nơi cần hỗ trợ cho người dân ở miền Trung và sẽ còn tăng lên khi sự ủng hộ còn tiếp diễn.

Tại miền Nam trong những ngày qua, tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đồng cảm với hoàn cảnh gian khó với người dân miền Trung đang được lan toả từ công sở, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Bà Ngô Thị Hồng Châu - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tổng công ty Tín Nghĩa - cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo và cán bộ công công nhân viên toàn tổng công ty đã quyên góp được 1 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng gửi đến người dân tỉnh Quảng Trị và 500 triệu đồng gửi đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Những tấm lòng sẻ chia với đồng bào miền Trung khó khăn do mưa lũ
Đoàn cứu trợ của CP. Việt Nam giúp người dân bị mưa lũ tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình

Khi mưa lũ dồn dập trút xuống các tỉnh Bắc miền Trung, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã kích hoạt chương trình “Hướng về miền Trung yêu thương” thông qua hoạt động quyên góp và tổ chức cứu trợ.

Ông Nguyễn Quốc Khang - Phó tổng giám đốc CP. Việt Nam - cho hay, để hỗ trợ người dân miền Trung bị mưa lũ, công ty thực hiện ba giai đoạn: Giai đoạn 1 - khi nước vẫn còn ngập, tổ chức cứu trợ khẩn cấp gồm thực phẩm nấu chín ăn ngay như trứng luộc, bánh bao, xíu mại, xúc xích tiệt trùng với số lượng 5.000 suất. Giai đoạn 2- khi nước đã dần rút sẽ trao tặng thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết gồm gạo, trứng gà, xúc xích tiệt trùng với số lượng 4.000 suất. Công ty cũng chuẩn bị sẵn 2.000 suất thuốc cho bà con vùng mưa lũ. Giai đoạn 3 - khi nước đã rút hoàn toàn, sẽ kết hợp cùng các bộ ban ngành hỗ trợ chuyên sâu với việc khám sức khỏe, sửa nhà cửa, tặng gà con, thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ kĩ thuật chăn nuôi.

Tại tỉnh Quảng Trị, C.P. Việt Nam đã góp 2 tấn xúc xích và 10.000 quả trứng để chuyển đến người dân. Tại vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, công ty cũng đã trao 100 suất quà tới người dân đang bị mưa lũ cô lập tại đây. Ông Khang nói, trong những ngày tới, CP. Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình cứu trợ với tinh thần “Đi tận nơi, đến từng nhà” để hỗ trợ người dân những thứ họ thiếu, họ cần, cùng họ tạo dựng nên cuộc sống bền vững sau này.

Những tấm lòng sẻ chia với đồng bào miền Trung khó khăn do mưa lũ
Cán bộ công nhân viên EVNGENCO 3 quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã vận động cán bộ công nhân viên tích cực tham gia đóng góp để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống. Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi cán bộ công nhân viên trước mắt ủng hộ 1 ngày lương, việc quyên góp sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Đại diện GENCO3 cho biết, đơn vị 3 đã trích 500 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ. Mặt khác, Tổng công ty sẽ tổ chức thành các đoàn công tác trực tiếp đến tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết và hỗ trợ các trường học, người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai như thay thế bóng đèn, dây điện, dọn dẹp vệ sinh và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà chống lũ cho người dân.

Tại TP. Hồ Chí Minh, tinh thần thiện nguyện để sẽ chia khó khăn với người dân miền Trung đang được lan toả tại các cơ quan công sở, các cơ sở sản xuất, chợ truyền thống và các khu dân cư. Của ít lòng nhiều, đùm bọc nhau khi đồng bào hoạn nạn là nghĩa cử truyền thống của người Việt ta và không ngừng nhân lên trong lúc này. Ngoài gửi gắm chút tình người, những người nơi phương xa chỉ hy vọng thảm họa thiên tai sớm qua nhanh để bớt đi khó nhọc đang trĩu nặng trên vai của hàng triệu người miền Trung hiện tại và trong những ngày tới.

Trần Thế