Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 04:03

Nữ CEO Kienlongbank từ nhiệm, ngân hàng công bố thay đổi nhân sự

11:15 | 14/10/2021
Ngày 11/10/2021, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc (CEO) của bà Trần Tuấn Anh kể từ ngày 15/10/2021 theo nguyện vọng cá nhân.
Nữ CEO Kienlongbank từ nhiệm, ngân hàng công bố thay đổi nhân sự
Bà Trần Tuấn Anh, thành viên HĐQT nguyên Tổng giám đốc Kienlongbank

Bà Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976) được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Tổng giám đốc Kienlongbank kể từ ngày 23/4/2018, bà Trần Tuấn Anh tốt nghiệp cử nhân Tài chính – Tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, thạc sỹ Luật - chuyên ngành Luật kinh tế trường Đại học Luật TP.HCM và hiện là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, trong đó có hơn 15 năm làm việc tại các tổ chức tín dụng khác, nữ tướng Trần Tuấn Anh có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Trong hơn 8 năm gắn bó tại Kienlongbank, bà Tuấn Anh đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng và cơ cấu lại tổ chức, các hoạt động kinh doanh của Kienlongbank như: Chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ; phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm, dịch vụ trong thanh toán và thẻ; cơ cấu lại và xử lý các khoản nợ, nâng cao chất lượng tín dụng; đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự, kế thừa và phát huy giá trị văn hóa của Kienlongbank,… Cùng với sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện tính minh bạch, bà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với kết quả kinh doanh tích cực, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, lợi nhuận hằng năm ngày càng cao, Kienlongbank liên tiếp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và đạt nhiều giải thưởng cao quý khác.

Nữ CEO Kienlongbank từ nhiệm, ngân hàng công bố thay đổi nhân sự
Ông Trần Ngọc Minh - Phó Tổng giám đốc Kienlongbank, giữ chức danh quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021

Sau khi thôi giữ chức danh Tổng giám đốc, bà Trần Tuấn Anh tiếp tục công tác tại Kienlongbank với chức danh Thành viên HĐQT. Bà Trần Tuấn Anh sẽ tiếp tục cùng HĐQT thực hiện các định hướng chiến lược của Kienlongbank trong thời gian tới.

Cùng ngày, HĐQT Kienlongbank cũng đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh - Phó Tổng giám đốc Kienlongbank, giữ chức danh quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

Ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, là thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính. Trước khi gia nhập Kienlongbank, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý tại các ngân hàng (Phó Giám đốc kinh doanh chi nhánh, Trưởng phòng Thẩm định hội sở) và phụ trách tài chính một số tập đoàn lớn (Giám đốc nguồn vốn, Trưởng Ban tài chính, Phó Tổng giám đốc…). Ông gia nhập và đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Kienlongbank từ ngày 7/1/2021, đảm trách các mảng việc cụ thể: Phụ trách công tác nguồn vốn, khách hàng chiến lược, khách hàng mới và xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến bán các sản phẩm, dịch vụ, xây dựng đội ngũ bán hàng tại hội sở và các đơn vị kinh doanh…

Minh Long