Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng là vấn đề sống còn của Đảng

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng ngày 23/11, cử tri TP. Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chống dịch Covid – 19 và công tác phòng chống tham nhũng.

Đà Nẵng đã chi hơn 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid – 19

Cử tri tại TP. Đà Nẵng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng. Cử tri Mai Hùng (Tổ 51, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đề nghị cần tăng chế tài xử phạt các hành vi cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid – 19, công khai thông tin xử phạt để người dân được biết.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng là vấn đề sống còn của Đảng
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trò chuyện với cử tri Nguyễn Trí Tổng (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Cử tri Nguyễn Thị Hồng (Tổ 36, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) bày tỏ băn khoăn về việc tiêm vaccine cho học sinh và việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại mà chưa tiêm vaccine.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng (Tổ 32, phường Thanh Bình, quận Hải Châu) mong muốn việc tiêm phủ 2 mũi vaccine sẽ được triển khai nhanh hơn. Có biện pháp thống nhất hài hòa giữa phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch Covid – 19.

Thông tin đến các cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã chi hơn 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Trong đó, riêng hỗ trợ cho người dân, đối tượng khó khăn, gia đình chính sách là khoảng 1.200 tỷ đồng.

Khẳng định TP. Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát được dịch Covid – 19 và kết quả của thành quả chống dịch Covid – 19 trong thời gian qua là thắng lợi của tinh thần, trách nhiệm, sự đồng thuận và sức mạnh của nhân dân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn các cử tri, người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian tới. Đặc biệt cần sự chủ động của người dân trong phòng chống dịch Covid – 19 thông qua thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng nhấn mạnh công tác kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương khác đến thành phố vẫn đang tiếp tục được duy trì để ngăn chặn dịch bệnh. Những trường hợp vi phạm thành phố đã có những chỉ đạo xử lý nghiêm.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng là vấn đề sống còn của Đảng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - ông Nguyễn Văn Quảng khẳng định TP. Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid - 19 và mong người dân chủ động tuân thủ phòng chống dịch

Thành phố cũng đang nỗ lực đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho người dân, trong đó, mục tiêu đến hết tháng 11/2021, chậm nhất là đầu tháng 12/2021 sẽ phủ 2 mũi vaccine cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng của thành phố.

Về việc tiêm vaccine cho học sinh và cho học sinh đi học trực tiếp trở lại phải dựa trên tình hình thực tế dịch bệnh tại thành phố, trên cơ sở đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhưng tinh thần phải đặt sức khỏe của học sinh lên hàng đầu.

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong phòng, chống tham nhũng

Trả lời cử tri Đà Nẵng về công tác chống tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu quốc hội đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng khẳng định: Chống tham nhũng tiêu cực là vấn đề có ý nghĩa sống còn với vận mệnh của Đảng, của Nhà nước và chế độ.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết, vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được đặt ra từ các Hội nghị Trung ương Đảng các khóa trước (từ khóa XI) và vẫn được thực hiện quyết liệt ở mức cao hơn đến thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy quyết tâm chính trị của Đảng trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực luôn luôn ở mức độ cao, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không ngừng nghỉ và trên tất cả các lĩnh vực, kể các trong lĩnh vực lập pháp, trong xây dựng các chính sách pháp luật.

Ông Võ Văn Thưởng: Phòng chống tham nhũng là vấn đề sống còn của Đảng
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong phòng, chống tham nhũng

Ngay sau Đại hội Đảng lần thứ XIII mới đây, Bộ Chính trị cũng đã có kết luận về định hướng xây dựng các chính sách pháp luật mới. Trong đó, nhấn mạnh không được để xảy ra tham nhũng chính sách, không để các bộ ngành, cơ quan trong quá trình xây dựng luật, chính sách cài cắm lợi ích của tập thể, cơ quan mình vào đó.

“Công tác phòng chống tham nhũng đang được thực hiện rất quyết liệt. Thậm chí có người vừa được bầu vào Trung ương khóa XIII nhưng phát hiện ra sai phạm cũng kiên quyết xử lý. Những tướng lĩnh cấp cao cũng bị xử lý một cách rất nghiêm túc theo tinh thần rõ đến đâu xử lý đến đó…”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng để công tác chống tham nhũng có hiệu quả, ngoài các chế tài xử lý các hành vi tham nhũng phải nặng, đủ sức răn đe, thì còn có vai trò quan trọng của người dân trong việc giám sát.

Các cơ chế chính sách phải chặt chẽ, công khai, minh bạch cùng với tăng cường sự giám sát thực hiện các cơ chế chính sách của người dân.

Liên quan đến kết luận những sai phạm tại TP. Đà Nẵng qua các thời kỳ trước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của thành phố. Thể hiện rõ nét qua các Nghị quyết 33 – NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; và Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Trong quá trình phát triển, TP. Đà Nẵng đạt được nhiều kết quả nhưng cũng có những thiếu sót, khuyết điểm, sai lầm và để khắc phục thì đòi hỏi thành phố phải kiên trì, tích cực phối hợp với các cơ quan Trung ương để thực hiện. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy đã nỗ lực, tháo gỡ những khó khăn trong thẩm quyền của mình, tạo tiền đề để thành phố phát triển.

Vũ Lê

Tin mới nhất

Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, chúc tết tại Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Nhằm động viên cán bộ công nhân viên nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, vừa qua, tại Lâm Đồng, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đến làm việc, thăm, tặng quà, chúc tết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có công ty Nhôm Lâm Đồng – TKV.
Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Chiều tối 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển” tại Đồn Biên phòng Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình "Hạt giống cho tương lai" (Seeds for the Future) của Huawei, đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc giành được giải nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.
Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam (LCN) vừa chính thức được ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn). Chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bộ ngành, doanh nghiệp, giảng viên cùng sinh viên trên khắp cả nước.
Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

Ấm áp khi "Mang Tết về Phú Mậu”

100 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu dịp Tết đã được Báo Công Thương, Thành ủy Huế (Thừa Thiên Huế) và Công ty CP Đầu tư bất động sản Phúc Đại Việt trao đến tận tay các hộ khó khăn tại xã Phú Mậu (TP. Huế, Thừa Thiên Huế), để góp thêm phần nào cho các hộ dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp và đủ đầy hơn...

Tin cùng chuyên mục

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Khởi động chương trình "Tết chung một nhà" - đưa công nhân về quê ăn Tết

Sáng ngày 24/1/2022, Trung ương Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã chính thức khởi động chương trình “Tết chung một nhà” tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh.
LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

LogiChain 2021: Góp sức nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics

Cuộc thi LogiChain do Câu lạc bộ logistics và Chuỗi cung ứng LSC - Đại học Kinh tế quốc dân vừa tổ chức dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị quán quân của mùa đầu tiên. Đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh khai trương sạp trưng bày bán báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 23/1, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty đường sách Thành phố tổ chức sạp báo Xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày, bán báo Xuân của các cơ quan báo chí Thành phố và một số cơ quan báo chí Trung ương tại đường sách Nguyễn Văn Bình - một địa chỉ “văn hóa đọc” nổi tiếng của Thành phố.
Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Bỏ xét nghiệm với khách bay nội địa, gồm cả trẻ em

Từ ngày 22/1, hành khách bay nội địa sẽ không còn phải xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước chuyến bay nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin, hoặc chưa tiêm vắc xin, bao gồm cả trẻ em, trừ khách đi từ vùng 4 (vùng đỏ), vùng phong toả.
Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Gói bánh chưng xanh “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần”

Ngày 21/1/2022, chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 có chủ đề “Chia sẻ yêu thương - Đón xuân Nhâm Dần” đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.
Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Phát triển ngành muối phải theo tín hiệu thị trường

Nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu về muối ngày càng tăng về số lượng, chất lượng, chủng loại. Để phát triển ngành muối, Việt Nam cần phải tìm hiểu kỹ về nhu cầu của thị trường, từ đó xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn từ đó hướng dẫn cho người nông dân cũng như tổ chức lại sản xuất.
Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Ấm tình mùa xuân- Sacombank lan toả yêu thương tới cộng đồng

Trong suốt tháng 1/2022, Sacombank phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 19 - Nhâm Dần 2022 tại 52 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng.
UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

UNIQLO trao tặng 9.000 sản phẩm mang Tết ấm áp cho trẻ em Tây Bắc

Hôm nay (21/01/2022) UNIQLO, thương hiệu thời trang Nhật Bản, đã công bố trao tặng 9.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO và sản phẩm giữ nhiệt HEATTECH đến trẻ em tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Với điều kiện tự nhiên, nhất là bờ biển kéo dài, lại nằm trong vùng nền ấm, Việt Nam có tiềm năng lớn nuôi trồng trai lấy ngọc. Nếu phát triển tốt, đúng hướng, ngành nuôi trai không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo thương hiệu riêng.
Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã và đang giúp mọi hoạt động đời sống, kinh tế trở lại bình thường, từ đó kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng 13% so với cùng kỳ trong năm 2022.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.
Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LÐ-TB&XH), trong năm 2021, trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 71.482 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ cho gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động (kinh phí 13.033 tỷ đồng) và trên 42,8 triệu lượt người lao động cùng các đối tượng khác (kinh phí 58.449 tỷ đồng).
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Ngày 17/1, tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Châu Hòa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

Hành trình Tết An Bình 2022 với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tổ chức đã trao tặng 25.000 cây xanh cho người dân và Chính quyền xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đồng thời trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng cho các em nhỏ bị mất cha, mẹ trong dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết và vui xuân, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Hội Nữ doanh nhân TP. Hải Phòng tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Theo báo cáo mới nhất về bất bình đẳng toàn cầu của Oxfam, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng lên gấp đôi trong 2 năm đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 160 triệu người khác lại rơi vào tình cảnh đói nghèo.
68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

Trước lo ngại của người dân về số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron trong nước ngày càng tăng, Bộ Y tế thông tin, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Tới làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này bao trùm là sắc quất ửng vàng, những chiếc xe lớn nhỏ chở quất, những vị khách từ nhiều nơi tới xem và chọn mua quất mới thấy không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động