Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/01/2021 08:03

PC Đà Nẵng bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

08:58 | 17/08/2019
Trong 2 ngày 15 và 16/8, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình tại huyện Hòa Vang. Hai ngôi nhà chứa đựng sự sẻ chia của của cán bộ công nhân viên PC Đà Nẵng và niềm vui, hạnh phúc của 2 hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ngày 16/8, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng phối hợp với UBND xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết tại thôn Tây An cho hộ gia đình chị Lê Thị Kim Duyên.

pc da nang ban giao nha dai doan ket cho ho ngheo
EVNCPC và PC Đà Nẵng hỗ trợ chị Lê Thị Kim Duyên 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà

Được biết, gia đình chị Duyên là 1 trong nhiều hộ nghèo của thôn Tây An. Hiện chị Duyên đang làm công nhân cho một nhà máy tại TP. Đà Nẵng, và một mình nuôi 2 con nhỏ, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Thông qua địa phương, biết được hoàn cảnh của chị Duyên, dưới sự chỉ đạo của EVNCPC, PC Đà Nẵng đã khảo sát và ủng hộ 50 triệu đồng để hỗ trợ chị Duyên xây dựng ngôi nhà. “Nhìn ngôi nhà, tôi có động lực để cố gắng làm việc, tích góp để lo cho con cái ăn học”, chị Duyên nói.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc EVNCPC cho biết, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNCPC luôn dành sự quan tâm lớn đến các hoạt động cộng đồng thông qua việc phối hợp với địa phương chăm lo an sinh xã hội. Từ đóng góp của cán bộ nhân viên, mỗi năm EVNCPC xây dựng khoảng 100 ngôi nhà đại đoàn kết. Đây vừa là hành động thiết thực trong vai trò xã hội của ngành điện đứng chân trên địa bàn miền Trung, vừa là sự chia sẻ của EVNCPC nói chung, PC Đà Nẵng nói riêng đến những hộ gia đình còn khó khăn.

Trước đó, chiều 15/8, PC Đà Nẵng cũng đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Phạm Văn Phụng tại thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Anh Phụng mất khả năng lao động, phải ngồi xe lăn sau một tai nạn lao động, 2 con trai còn nhỏ, kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương công nhân ít ỏi của người vợ. Gia đình nghèo nên sống tạm bợ, không đủ điều kiện để xây cất ngôi nhà kiên cố.

Chia sẻ với khó khăn của gia đình anh Phụng, PC Đà Nẵng đã hỗ trợ gia đình 60 triệu. Với sự động viên của chính quyền, vợ chồng anh Phụng đã vay mượn thêm để xây dựng lại ngôi nhà. “Từ giờ vợ chồng, con cái đã yên tâm là mình đã có nơi ở kiên cố, có chỗ tránh mưa, tránh bão, lũ khi mùa mưa sắp đến”, anh Phụng chia sẻ.

Được biết, năm 2019, dựa trên sự đóng góp, sẻ chia của cán bộ nhân viên, PC Đà Nẵng sẽ hỗ trợ xây dựng 12 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 4 ngôi nhà trong số đó đã được khánh thành, 8 ngôi nhà còn lại sẽ được khẩn trương hoàn thành và bàn giao cho người dân trong năm 2019 vào thời gian sớm nhất.

Vũ Lê