Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/12/2021 04:42

PC Hà Nam đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiết

21:18 | 21/10/2021
Trước những diễn biến bất thường của thời tiết và các cơn bão liên tục đổ bộ vào đất liền trong thời điểm dịch covid 19 vẫn có nguy cơ lan rộng. Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã xây dựng phương án chủ động ứng phó với mọi tình huống, chỉ đạo các đơn vị huy động mọi nguồn lực để đảm bảo vận hành hệ thống điện liên tục và ổn định để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân cũng như phục vụ cho công tác an ninh, chính trị của điạ phương.

Để đảm bảo công tác phòng chống thông tin và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) có hiệu quả, giảm thiểu tới mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng. Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty yêu cầu tất cả các đơn vị triển khai phương án PCTT&TKCN của đơn vị, theo dõi chặt chẽ diễn biến bất thường của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng.

PC Hà Nam đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiế
Xử lý ngay những vị trí, các điểm không đạt tiêu chuẩn quy định của lưới điện

Thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, đánh giá phân loại thống kê những tồn tại không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn trong vận hành để khắc phục xử lý. Kiểm tra xử lý hệ thống nối đất an toàn, thay thế đầu cáp trung thế ngoài trời tại các trạm biến áp. Tổ chức thay cách điện của các đường dây và các trạm biến áp, thay thế các đoạn dây điện không đủ tiêu chuẩn; chủ động vật tư, thiết bị dự phòng để sẵn sàng thay thế sửa chữa lưới điện bị hư hỏng; tổ chức phát quang cây cối dọc tuyến đường dây tải điện…

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV tập trung nhân lực, kiểm tra kiểm soát hệ thống thiết bị ngoài trời, đặc biệt quan tâm hệ thống Rơle; camera…và các thiết bị vận hành, thao tác từ xa để đảm bảo tính chính xác trong công tác an toàn khi tác động, cảnh báo. Phục vụ tối ưu cung cấp điện trong mọi diễn biến bất thường của thời tiết đang diễn ra rất phức tạp.

Chỉ đạo các đơn vị chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để lập và thực hiện phương án cấp điện hợp lý ứng phó với ảnh hưởng thiên tai và mưa bão vốn là nguyên nhân chính gây ra những sự cố lưới điện. Tăng cường nhân lực trực 24/24h, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị vật tư, nhân lực đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi có mưa bão xảy ra để giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

PC Hà Nam đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiế

Thường xuyên thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện

Trong thời gian tới, PC Hà Nam tiếp tục kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất hành lang an toàn lưới điện góp phần giảm sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn cung ứng điện trước diễn biến bất thường của thời tiết. Đồng thời thông qua các phương tiện truyền thông để chủ động thông tin đến khách hàng và nhân dân về những nỗ lực của đơn vị trong việc quản lý kỹ thuật, ứng trực vận hành, khắc phục sự cố, đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của người dân./.

Ngô Linh – Pc Hà Nam

TagTag: