Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/01/2021 06:39

PC Khánh Hòa chung tay góp vào cây ATM gạo

18:37 | 01/05/2020
Đại dịch Covid-19 đến thời điểm này tại Việt Nam không ảnh hưởng nặng nề về người như nhiều nước khác trên thế giới, nhưng thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh và những tác động từ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cũng đã khiến đời sống của nhiều người dân gặp khó.

Cùng với cả nước, nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại Khánh Hòa đã phát huy cao tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng bằng nhiều hành động thiết thực như: Tự phát những tủ bánh mì từ thiện để người lao động tạm lót dạ buổi sáng sớm, những hộp cơm trưa, chiều ấm áp tình người, những gói quà gồm lương thực, thực phẩm và nhiều nhu yếu phẩm…

pc khanh hoa chung tay gop vao cay atm gao
Hình ảnh tại điểm phát gạo từ thiện được tổ chức trên địa bàn phường Phương Sài

Đặc biệt, mô hình từ thiện “cây ATM gạo” hỗ trợ người dân gặp khó khăn không lao động mưu sinh được do “cách ly xã hội” phòng chống dịch Covid-19, được xem là một mô hình thiết thực, nhân văn cho cả người nhận lẫn người cho. Ủng hộ chương trình này, PC Khánh hòa đã vận động toàn thể CBCNV trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tích cực tham gia đóng góp để mua gạo cho các “cây ATM gạo” phục vụ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…do dịch Covid-19 gây ra. Sau 2 ngày vận động vào giữa cuối tháng 4/2020, PC Khánh Hòa đã trao tặng 40 triệu đồng và 3 tấn gạo đến Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang, với mục đích góp gạo cho cây ATM.

Được biết điểm phát gạo tại trường PTTH Lê Quý Đôn- Nha Trang, Hội Chữ thập đỏ TP.Nha Trang tổ chức mỗi ngày cấp phát từ 2.500 đến 3.000 túi gạo (mỗi túi có trọng lượng là 2kg), tương đương từ 5 tấn đến 6 tấn gạo/ngày; với người già đi lại khó khăn, người khiếm thị, người khuyết tật được ban tổ chức trao gạo tận tay. Mỗi người nhận được 1 túi gạo/1 ngày (một cá nhân không được nhận 2 lần/1 ngày). Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang đã vận động các nguồn hỗ trợ trên và cấp phát gạo từ ATM gạo cho người dân gặp khó khăn đến ngày 29/04/2020.

pc khanh hoa chung tay gop vao cay atm gao

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn PC Khánh Hòa “CBCNV chung tay quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19”, toàn Công ty đã vận động được 220 triệu đồng đóng góp vào Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ cho công tác phòng chống đại dịch tại địa phương.

Huy Tôn