Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 04:09

PC Nghệ An đảm bảo cấp điện 68 điểm thi tốt nghiệp THPT

21:23 | 06/07/2021
Công ty điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo, Hội đồng thi Trung học phổ thông (THPT) tại từng địa phương nắm bắt rõ từng địa điểm, đảm bảo điện phục vụ kỳ thi.

Từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7 diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, PC Nghệ An đã lên các phương án để đảm bảo tính ổn định và liên tục cung cấp điện phục vụ tốt nhất cho các “sỹ tử”. Những ngày qua ngành điện đã chủ động lên kế hoạch phối hợp giữa các Phòng – Đội chuyên môn tổ chức đo dòng, cân pha, rà soát và kiểm tra các điểm xung yếu nhằm kịp thời phát hiện và xử lý khắc phục các sự cố.

PC Nghệ An đảm bảo cấp điện 68 điểm thi tốt nghiệp THPT
Công nhân ngành điện bão dưỡng các thiết bị, đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

PC Nghệ An Điện lực đã chủ động liên hệ và làm việc với ban chỉ đạo thi tại các địa phương để kịp thời nắm bắt chính xác các thông tin và địa điểm thi chính thức cũng như các điểm thi dự phòng. Lập phương án đảm bảo cấp điện cho hơn 34.000 thí sinh tham gia kỳ thi tại hơn 1.400 phòng thi tại 68 điểm thi, trong đó có 120 phòng thi dự phòng nếu có xảy ra diễn biến bất thường của dịch COVID-19.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi Điện lực sẽ bố trí lực lượng ứng trực dự phòng tại điểm trường thi chính thức và điểm thi dự phòng. Nhanh chóng khắc phục khi có sự cố, phối hợp với ban chỉ đạo thi chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư dự phòng, phương tiện và máy phát điện Diesel được kết nối sẵn trước ngày thi...

PC Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24 trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Cán bộ, nhân viên PC Nghệ An tăng các ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; 100% các điểm thi có máy phát dự phòng và luôn ở tình trạng sẵn sàng hoạt động.

Theo dự báo, những ngày diễn ra kỳ thi năm nay nhiệt độ tại Nghệ An nắng nóng sẽ gay gắt và nhiệt độ trong ngày dao động từ 35- 40 độ C. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với công tác tổ chức ứng trực, đòi hỏi phải có sự rà soát, lên kế hoạch và các phương án phòng cháy chữa cháy đối với hệ thống lưới điện, nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho kỳ thi.

Cùng với đó, ngành điện chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là lực lượng trực vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Hoàng Trinh