Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/05/2021 07:14

PC Quảng Ngãi: 8 ý tưởng sáng tạo về phát triển nguồn nhân lực

11:44 | 19/03/2021
Sau gần 02 tháng phát động, vừa qua, PC Quảng Ngãi đã tổ chức phần thi bảo vệ Ý tưởng sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực của đơn vị.

Tại buổi bảo vệ, có tổng cộng 8 ý tưởng của các cán bộ công nhân viên (CBCNV) các phòng, ban chức năng và các đơn vị trực thuộc tham gia. Các tác giả đã trình bày ý tưởng của mình với các nội dung như: Xây dựng cơ sở dữ liệu để đánh giá định kỳ năng lực nhằm xác định nhu cầu đào tạo; Phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ; Nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ công nhân viên trực tiếp sản xuất và thi nâng bậc giữ bậc; Mô hình ảo phục vụ công tác đào tạo công nhân ngành điện; Đào tạo phát triển nguồn nhân lực vận hành hệ thống SCADA tại Trạm biến áp 110KV; Mô phỏng giả lập hiện trường trong công tác an toàn điện; Xây dựng quy định đào tạo nhân viên mới,… Ban giám khảo cũng đã dành thời gian phản biện, trao đổi, góp ý với các nhóm tác giả để hoàn thiện ý tưởng.

PC Quảng Ngãi: 8 ý tưởng sáng tạo về phát triển nguồn nhân lực
Tại buổi bảo vệ, có tổng cộng 8 ý tưởng của các CBCNV các phòng, ban chức năng

Kết thúc buổi bảo vệ, nhiều ý tưởng được Ban giám khảo đánh giá cao, có tính sáng tạo, đổi mới. PC Quảng Ngãi sẽ dựa trên cơ sở này để lựa chọn những ý tưởng nổi bật, thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng, đổi mới về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời để lựa chọn tham gia cuộc thi do EVNCPC tổ chức trong tháng 03/2021.

Nhiều năm qua, công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Trung nói riêng liên tục được đổi mới, sáng tạo và triển khai có hiệu quả. Cuộc thi ý tưởng sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực lần này cũng là một điều kiện cho người lao động chủ động nói lên những mong muốn của mình để hoàn thiện năng lực cá nhân, tiến tới khả năng tự học, tiếp cận với nguồn tri thức trong EVN và thế giới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn chuyển đổi số.

Thành Long