Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/05/2021 08:28

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 120 cán bộ công nhân viên, người lao động hiến máu tự nguyện

15:44 | 29/08/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh Covid -19, ngày 29/8, hơn 120 cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã tham gia hiến máu tự nguyện, qua đó đã thu về 100 đơn vị máu.
PC Thừa Thiên Huế: Hơn 120 cán bộ công nhân viên, người lao động hiến máu tự nguyện
Mỗi năm có hàng trăm cán bộ công nhân viên, người lao động PC Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tự nguyện

Với phương châm hành động “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày 29/8, PC Thừa Thiên Huế đã vận động hơn 120 cán bộ công nhân viên, người lao động từ 14 phòng ban, đội và 10 điện lực trực thuộc tham gia hiến máu tự nguyện, thu về 100 đơn vị máu. Qua đó, góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công ty hưởng ứng tham gia tích cực. Ngoài các đợt vận động hiến máu nhân đạo do địa phương phát động, chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được Công ty phát động vào tháng 12 hằng năm như là một hoạt động thường niên của Công ty nói riêng và ngành Điện nói chung thể hiện tinh thành, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân. “Đợt vận động hiến máu tình nguyện này được diễn ra trong một điều kiện hết sức đặc biệt, dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp tại các địa phương lân cận tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm cho kế hoạch huy động nguồn bổ sung cho các ngân hàng máu không được diễn ra, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

“Mỗi cá nhân tình nguyện hiến máu và đội ngũ y bác sỹ vừa phải rất tập trung cho công tác hiến máu vừa phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, trong thâm tâm của mỗi người luôn cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chính mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống và mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả”, ông Phúc chia sẻ.

Nguyễn Tuấn