Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/12/2021 15:56

Petrolimex: Vững vàng trong đại dịch

09:03 | 16/10/2021
Trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế nhà nước không chỉ gồng mình đảm bảo phòng chống dịch cho người lao động mà còn giữ vững vai trò duy trì nguồn năng lượng đầu vào huyết mạch, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho ổn định cuộc sống của cộng đồng.

Đương đầu thử thách, vượt mọi khó khăn

Đại dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua khiến nhiều doanh nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty lớn cũng không tránh khỏi vòng xoáy khó khăn. Petrolimex cũng không ngoại lệ khi đối mặt với mức tiêu thụ xăng dầu - đầu vào cho sản xuất và dân sinh - tụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến việc làm và đời sống hàng vạn người lao động Petrolimex chưa kể nguy cơ lây nhiễm bệnh do dịch Covid-19 gây ra.

Với truyền thống 65 năm, kết tinh tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể, đương đầu với khó khăn đã trở thành động lực quan trọng để cán bộ, nhân viên, người lao động Petrolimex thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ ổn định sản xuất, đảm bảo công ăn, việc làm. Trong khó khăn, tập thể "người Petrolimex" còn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch, từ quyên góp tiền đến những hiện vật, lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế… từ những trang sách nhỏ cho các em vùng cao đến những bữa cơm ân tình cho những hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng...

Những nghĩa cử cao đẹp...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Petrolimex đã đóng góp 250 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, thể hiện vai trò tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Hàng loạt các đơn vị trực thuộc cũng hưởng ứng, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào Quỹ như: Petrolimex Đắk Lắk hơn 1,4 tỷ đồng; Petrolimex Long An 900 triệu đồng; Petrolimex Hà Giang 500 triệu đồng; Petrolimex Sài Gòn 500 triệu đồng; Petrolimex Nghệ An 200 triệu đồng...

Petrolimex: Vững vàng trong đại dịch
Petrolimex hỗ trợ 50 tấn gạo cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

Các đơn vị cũng hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc các tỉnh, thành phố như: Hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng với số tiền hơn 6 tỷ đồng (tháng 5/2021); hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng kinh phí, mua sắm thiết bị y tế và 125 tấn gạo tới bệnh viện và các hộ dân đang gặp khó khăn tại địa bàn nhiều tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế… (tháng 8/2021). Petrolimex còn áp dụng giảm giá xăng dầu 500 đồng/lít, với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng tại 23 tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Petrolimex ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều đơn vị của Petrolimex tại các tỉnh thành cũng có các hoạt động đóng góp cho cộng đồng...

Giữ vững chuỗi cung ứng trong mùa dịch

Dịch bệnh ảnh hưởng đến toàn xã hội, nhưng với Petrolimex, còn có thêm 3 nỗi lo. Thứ nhất, xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phải đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng. Thứ hai, nguy cơ lây nhiễm cao do người lao động hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với khách hàng từ nhiều địa phương khác nhau. Thứ ba, nếu có bất kỳ một người lao động nào là F0 thì sẽ phải phong tỏa khu vực đó, khiến cho nhiệm vụ chính trị, công tác bảo đảm chuỗi cung ứng năng lượng của Petrolimex bị ảnh hưởng.

Petrolimex: Vững vàng trong đại dịch
Petrolimex luôn đảm bảm an toàn trong phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Với nhiều hoạt động cụ thể, nghiêm ngặt, Petrolimex đã góp phần quan trọng trong phòng, chống, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ sức khỏe cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống góp phần đảm bảo mục tiêu kép của Chính phủ đề ra là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội trong khó khăn.

Thúy Hà