Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 11:36

Phát hiện cơ sở phân phối thuốc kháng sinh, thuốc trị thận, dạ dày không rõ nguồn gốc

16:35 | 20/11/2020
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh, dạ dày không rõ nguồn gốc, sau đó phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh.

Cụ thể, ngày 20/11/2020, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp thành viên Tổ Công tác 368 (Tổng cục QLTT) thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9 ngõ 29 phố Trạm, Long Biên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại tổ 14 Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

1609-thuoc-da-day

Thực tế kiểm tra, cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày. Toàn bộ số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ. Bên ngoài thùng carton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Ông Đức khai nhận, toàn bộ số hàng trên mua trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng. Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thu Phương