Phát triển kinh tế số: Cần vượt qua thách thức nguồn nhân lực

Có nhiều cơ hội phát triển nền kinh tế số, tuy nhiên chất lượng nguồn nhân lực đang được coi là thách thức lớn nhất cho định hướng phát triển nền kinh tế số dựa trên đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong thời gian tới.
Cộng sinh công nghiệp trong khu công nghiệp: Giải quyết tốt bài toán kinh tế và môi trường

Lợi thế phát triển kinh tế số

Tại hội thảo “Kết nối trí thức trẻ phát triển nguồn nhân lực số, nền kinh tế số quốc gia” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức vào chiều ngày 25/11, nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển nền kinh tế số. Những lợi thế này không chỉ đến từ tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, từ cơ chế, chính sách của Chính phủ, nhận thức của các cơ quan chức năng và toàn xã hội, mà còn đến từ nhu cầu tất yếu của nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, thúc ép các doanh nghiệp và người dân thay đổi suy nghĩ và thói quen hoạt động sản xuất, kinh doanh, thói quen sinh hoạt, mua sắm và tiêu dùng.

Phát triển kinh tế số: Cần vượt qua thách thức nguồn nhân lực
Nhân lực cho nền kinh tế số đang được đánh giá thiếu và yếu

Cụ thể, theo ý kiến phát biểu tại hội thảo, tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam được đánh giá là bùng nổ với dự báo năm 2025 đạt 33-45 tỷ USD, xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á và năm 2030 đạt khoảng 74 tỷ USD. Để tạo cơ hội cho phát triển nền kinh tế số, những năm vừa qua Chính phủ cũng ban hành những chính sách nhằm hoàn thiện hạ tầng dịch vụ số, bao gồm cả hạ tầng phần cứng như: Mạng lưới viễn thông, dịch vụ số; xây dựng tài nguyên số, bao gồm hệ sinh thái dữ liệu và tri thức mở để dự đoán và ra quyết định, bao gồm dịch vụ công trực tuyến. Cùng với đó là ban hành những chính sách chuyển đổi số như chính sách đào tạo nhân lực, chính sách đầu tư kinh doanh số, chính sách an toàn thông tin và sở hữu trí tuệ…

Chia sẻ về cơ hội phát triển nền kinh tế số của Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Dung – đại diện NIC – đánh giá: Số liệu về doanh thu ngành công nghệ thông tin, viễn thông của Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng rất cao, khoảng 7,1%/năm. Đó là những thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia phát triển vào thị trường chuyển đổi số hoặc lĩnh vực số. Đặc biệt, mức lương của các lập trình viên ở trong nước cũng rất cao so với các ngành nghề khác, đây là cơ hội để thu hút lực lượng lao động tham gia vào lĩnh vực này trong thời gian tới.

Nguồn nhân lực thiếu và yếu

Bên cạnh cơ hội, ông Nguyễn Hải Minh – đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cho rằng: Kinh tế số, chuyển đổi số còn là xu hướng tất yếu của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát triển được nền kinh tế số, Việt Nam phải vượt qua một số thách thức, trong đó có thách thức về nguồn nhân lực.

Theo Ban tổ chức hội thảo, Việt Nam đang có lợi thế về “số lượng dân số vàng”, nhưng chưa “vàng về chất lượng”, nên nguồn nhân lực cho kinh tế số vẫn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Về số lượng, theo bà Nguyễn Ngọc Dung: Năm 2021, Việt Nam cần 450 ngàn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tuy nhiên chúng ta mới chỉ có 430 ngàn, vẫn còn thiếu 20 ngàn vị trí nữa. Trong khi, số sinh viên của Việt Nam tốt nghiệp hàng năm thì chỉ có 16.500 sinh viên trong tổng số 55 ngàn sinh viên, bản thân sinh viên được đào tạo ra thì cũng không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Theo dự báo, năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu 150 ngàn nhân lực vì khi đó nhu cầu của chúng ta đã tăng lên 530 ngàn người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Về chất lượng nguồn nhân lực, bà Nguyễn Ngọc Dung cho biết, so với các quốc gia trong khu vực như Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Thái Lan thì Việt Nam xếp loại cuối. Điều này ảnh hưởng đến phát triển kinh tế số quốc gia và chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong nước.

Để giải quyết vấn đề thiếu và yếu của nguồn nhân lực, bà Nguyễn Ngọc Dung đề xuất, Chính phủ cần giao các cơ quan liên quan xây dựng các chương trình, chiến lược đào tạo cụ thể. Cùng với đó, tổ chức các cuộc thi để các em sinh viên, đặc biệt các em nữ tham gia nhiều hơn vào ngành công nghệ thông tin. Mà nếu đào tạo không đủ, thì phải tính đến chuyện “nhập khẩu” từ nước ngoài.

Dẫn chứng đưa ra tại hội thảo cũng cho biết, các cường quốc lớn như Trung Quốc, Nhật Bản họ cũng có những chính sách đặc biệt để thu hút nguồn nhân lực cao làm về công nghệ thông tin đến làm việc. Đặc biệt ở Silicon Valley (Hoa Kỳ), theo như nghiên cứu thì 2/3 số người làm việc trong các công ty nghệ cao đều “nhập khẩu” từ nước ngoài. Cùng với đó, cần có chính sách tạo điều kiện để các chuyên gia nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến Việt Nam làm việc như cấp visa đặc biệt cho chuyên gia nước ngoài giống như tại Nhật Bản và Silicon Valley đã làm.

Định hướng phát triển nền kinh tế số được nhiều quốc gia lựa chọn trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Tại Việt Nam, trong thời gian qua, kinh tế số đã có bước phát triển đáng kể cả về nền tảng hạ tầng lẫn thị trường kinh doanh, trong đó internet đã trở thành một phần thiết yếu của các ngành thương mại dịch vụ như ngân hàng, giao thông, y tế…
Nguyễn Hòa

Tin mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.
Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.
71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

71% người thuộc thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

Khảo sát doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey) của Công ty Herbalife Nutrition cho thấy, có tới 71% người tham gia khảo sát thuộc thế hệ Z và Millennials tại Việt Nam mong muốn sở hữu doanh nghiệp riêng của mình.
Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Nam Định: Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết hỗ trợ thất nghiệp cho người lao động, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm giúp cho người lao động trên địa bàn sớm tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Đâu là yếu tố giữ và thu hút nhân sự ngành chuyển phát nhanh mùa cuối năm?

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều sự xáo trộn cho thị trường lao động. Trong bối cảnh đó doanh nghiệp ngành chuyển phát nhanh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ chân và thu hút nhân sự.
Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Thị trường lao động Hà Nội đang "ấm" dần

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tăng mạnh hơn 1 tháng qua. Điều này cho thấy, thị trường lao động của Thủ đô đang có những tín hiệu tích cực.
Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sóc Trăng: Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có vai trò quan trọng trong việc ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và tác động đến nguồn nhân lực, an sinh xã hội của Sóc Trăng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Bắc Ninh: Tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt

Mục tiêu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bắc Ninh đặt ra trong thời gian tới là tiếp tục phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, đảm bảo chuỗi cung ứng lao động cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nguồn nhân lực cho phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thái Nguyên: Kịp thời hỗ trợ lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã trở thành “chỗ dựa” hỗ trợ nhiều lao động tại Thái Nguyên.
Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trà Vinh: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trước bối cảnh nhiều lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh đã phát huy vai trò tư vấn, giới thiệu việc làm mới, hỗ trợ các đơn vị tuyển dụng lao động; kịp thời chi trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động gặp khó khăn, mất việc làm do dịch Covid-19.
Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Nghệ An: Kịp thời thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Trước bối cảnh thị trường lao động bị tác động nặng nề do dịch Covid-19, với vai trò là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động trong tình hình mới.
Đảm bảo việc làm bền vững

Đảm bảo việc làm bền vững

Kịp thời tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo ổn định tình hình lao động, việc làm; chủ động xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với bối cảnh thay đổi trong và sau dịch Covid – 19… là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg về bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động.
Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hòa Bình: Đẩy mạnh hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tình hình sản xuất - kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình bị đình trệ khiến cho nhiều lao động bị mất việc làm, tỷ lệ lao động thất nghiệp gia tăng.
Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tăng cao. Để khắc phục phần nào khó khăn khi người lao động bị mất việc làm và thu nhập, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên còn tích cực giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động về các chính sách trợ cấp thất nghiệp.
Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động

Theo ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội: Một trong những giải pháp nhằm phục hồi thị trường lao động thời gian tới cần kéo dài ít nhất 1 năm nữa việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Quỹ Quốc gia về việc làm: “Bà đỡ” của người lao động

Trong tình hình khó khăn của đại dịch Covid-19, Quỹ Quốc gia về việc làm tiếp tục góp phần hỗ trợ tạo và tự tạo việc làm cho người lao động, nhất là nhóm đối tượng yếu thế có cơ hội vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho bản thân và cộng đồng thông qua các dự án vay vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi.
Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Thị trường lao động: Thích ứng với bối cảnh mới

Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, thị trường lao động trong nước cần những giải pháp toàn diện để hướng tới nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực thông qua phát triển kỹ năng và tăng cường tri thức cho người lao động.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Điểm tựa tin cậy

Là chỗ dựa cho người lao động, đặc biệt lao động yếu thế trong tìm kiếm việc làm và là cầu nối tuyển dụng cho doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội đang nỗ lực, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp để phục hồi thị trường lao động trong tình hình mới.Đó là chia sẻ của ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc TTDVVL Hà Nội với phóng viên Báo Công Thương.
Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Bảo hiểm thất nghiệp: “Bà đỡ” trong đại dịch

Do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, dẫn đến nguy cơ gia tăng số người mất việc làm. Trước bối cảnh này, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực hiện vai trò của mình trong việc hỗ trợ người thất nghiệp.
Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Phát triển thị trường lao động đồng bộ, linh hoạt

Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, việc hướng dẫn chi trả bảo hiểm thất nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp...
TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

TP. Hồ Chí Minh: Thị trường lao động dần ổn định

Sau nhiều tháng hoạt động sản xuất, kinh doanh bị trì hoãn hoặc tạm ngưng, hiện nay các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã hoạt động lại. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng gia tăng, mang lại cơ hội việc làm cho người lao động.
Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Phục hồi, phát triển thị trường lao động hiệu quả

Từng bước phục hồi và phát triển thị trường lao động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế, hạn chế thấp nhất những tiêu cực từ dịch bệnh tới thị trường lao động là một trong các mục tiêu của ngành lao động, thương binh và xã hội trong năm 2022.
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: “Tiếp sức” người lao động tỉnh Cao Bằng ổn định cuộc sống

Với vai trò cầu nối của người lao động và doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ đảm bảo quyền lợi của người lao động, cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng tư vấn ngay từ khi người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Cảnh giác với tin nhắn giả mạo

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chậm nhất khoảng ngày 30/11/2021, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều đầu số lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động