Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 16:17

Phát triển phong trào pha chế Bartender cho sinh viên ngành du lịch

11:01 | 06/01/2020
Cuộc thi người pha chế giỏi Đại học Văn Hiến (VHU) mở rộng 2020 là một trong những hoạt động thiết thực góp phần phát triển phong trào pha chế Bartender cho những sinh viên đang theo học ngành du lịch nói chung và ngành quản trị khách sạn - nhà hàng nói riêng tại TP. Hồ Chí Minh và các bạn trẻ đang theo nghề pha chế trên cả nước.

Ngày 4/01, Trường đại học Văn Hiến tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Người pha chế giỏi VHU mở rộng 2020. Vòng thi sơ kết trước đó từ ngày 21/12/2018 với sự tham dự của các thí sinh đến từ Trường đại học Văn Hiến tại TP. Hồ Chí Minh và các thí sinh tự do đến từ các CLB pha chế, nhà hàng, khách sạn, resort từ các tỉnh thành. 30 thí sinh đã thể hiện tài năng qua các bài thi pha chế đầy sáng tạo và ấn tượng của mình trước Ban giám khảo, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được vào vòng chung kết.

Ở vòng thi cuối, các thí sinh Bartender flair & working flair mỗi người có 6 phút để biểu diễn phần cocktail đã đăng ký với Ban tổ chức và trình diễn trước Ban giám khảo. Ngoài yếu tố độ khó và độ đa dạng thì Ban giám khảo cũng chấm dựa trên tiêu chí sự sáng tạo và nhuần nhuyễn thành thục kỹ năng biểu diễn và tác phong của thí sinh.

phat trien phong trao pha che bartender cho sinh vien nganh du lich
Ban tổ chức trao hoa cho các thí sinh tại vòng chung kết

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về thí sinh Lương Văn Thanh đến từ Trường pha chế Âu Việt; giải nhì thuộc về Lê Thị Hồng Ngoan - đến từ Calmo Tonic Bar; giải ba thuộc về thí sinh Đỗ Văn Tuấn đến từ Legerdary of Highland. Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho 3 thí sinh: Lương Quang Tùng - Koi Resorts Hội An, Quảng Nam; Dương Minh Trí - SaiGonTourist TP. Hồ Chí Minh và Đào Tuấn Anh - Trường đại học Văn Hiến. Thí sinh Nguyễn Phạm Anh Tú đến từ Clb Fire Wolves - TP. Đà Nẵng đạt giải thí sinh ấn tượng nhất.

Trong nhiều năm qua, cuộc thi đã góp phần tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng pha chế chuyên nghiệp nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có tay nghề vững vàng đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các đơn vị tuyển dụng.

Hoàng Tỷ