Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 05:43

Phim Việt: Áp đảo thị trường cuối năm

15:43 | 20/10/2020
Trái với tình hình ảm đạm tại những thị trường điện ảnh lớn của thế giới như Bắc Mỹ và châu Âu, một loạt bộ phim từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan sẽ “đổ bộ” rạp chiếu Việt Nam vào quý IV/2020. Không nằm ngoài dòng chảy này, nhiều phim Việt đa dạng về chủ đề và màu sắc sẽ được giới thiệu đến khán giả vào mùa phim cuối năm.

Sau thành công của “Ròm” đã tạo động lực cho nhiều phim Việt tự tin ra rạp. Tính đến thời điểm hiện tại, 6 phim Việt xác nhận ra rạp vào quý IV/2020, chiếm số lượng áp đảo phòng vé nội địa, có thể kể đến như: “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh làm sản xuất, sẽ mở suất chiếu sớm từ 20 - 22/10, chính thức khởi chiếu vào ngày 23/10/2020. Đây là bộ phim được giới chuyên môn đánh giá là điểm sang nhất trong các phim Việt nửa cuối năm 2020, hứa hẹn nhiều triển vọng khôi phục phòng vé.

Trong tháng 11, 3 phim Việt với 3 màu sắc riêng biệt được nhà sản xuất “chốt lịch” ra rạp gồm “Sài Gòn trong cơn mưa”, khởi chiếu ngày 6/11/2020; “Chồng người ta” và “Trái tim quái vật” cùng ra rạp ngày 20/11/2020; "Người cần quên phải nhớ” của đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn sẽ ra mắt vào dịp Noel.

5835-ryp-chiyu-phim-yromy-gyn-nhy-lyp-yyy-khan-giy

Phim châu Á thống lĩnh rạp Việt mùa phim cuối năm

Cũng như phim Việt Nam, nhiều phim Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản cũng ra rạp Việt những tháng cuối năm này. Sau bộ phim tình cảm gia đình “Cục nợ hoá cục cưng” (Hàn Quốc) đã lấy đi không ít nước mắt của người xem, là sự trở lại của tác phẩm điện ảnh kinh điển “Sóng thần ở Haeundea”. Ngày 30/10/2020, bộ phim hài hành động “Kỳ nghỉ nhớ đời” sẽ ra mắt khán giả.

Mùa Halloween năm nay, khán giả mê phim kinh dị không thể bỏ qua bộ phim “Ngạ quỷ: Tiếng thét đồng gió hú” của điện ảnh Thái Lan. Ngoài các tác phẩm đến từ Hàn Quốc và Thái Lan, 3 bộ phim “Thanh âm trong mắt em”, “Violet Evergarden: Hồi ức không quên” và “Doraemon: Nobita và những người bạn khủng long mới” từ xứ sở hoa anh đào chính thức ra mắt khán giả vào những tháng cuối năm.

Có thể thấy, bữa tiệc đầy màu sắc đan xen những gia vị lạ từ các phim châu Á nói chung và phim Việt nói riêng, sẽ mang lại những trải nghiệm điện ảnh thú vị dành cho người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ bảy vào mùa phim cuối năm.

PV

TagTag: